Một máy bay trực thăng quân sự của Lực lượng Không quân Ấn Độ đã bị rơi hôm 19/10 ở bang Uttarakhand, miền bắc nước này khi đang thực hiện quá trình huấn luyện bay.

Theo truyền thông quốc tế, chiếc trực thăng Mi-17 V5 đã gặp nạn gần khu Mana Pass thuộc quận Chamoli, cách thủ phủ của Uttarakhand là Dehradun 367km về phía đông. May mắn, không có thiệt hại về người nào trong vụ rơi trực thăng.

“Chiếc trực thăng vận chuyển đang thực hiện một nhiệm vụ thường xuyên sau khi xuất phát từ sân bay dành cho máy bay lên thẳng tại Badrinath ở Uttarakhand” – báo chí địa phượng dẫn lời người phát ngôn của Không quân Ấn Độ cho biết. “Trực thăng đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cất cánh và toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đều an toàn”.

Truc thang quan su cua An Do roi khi dang huan luyen bay - Anh 1

Trực thăng của không quân Ấn Độ. (Nguồn: ndtv.com).

Vụ rơi trực thăng đang được làm rõ.

Cũng trong ngày 19/10, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 4 người, trong đó có một bác sỹ, dính líu tới vụ cháy bệnh viện ở bang Odisha, miền Đông nước này.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết cảnh sát đã bắt 4 nhân viên của bệnh viện với cáo buộc lơ là việc thực hiện và đảm bảo an toàn. Những người này gồm 1 giám sát viên, 1 nhân viên an toàn cháy nổ và 2 thợ điện.

Trước đó, ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ cháy lớn xảy ra tối 17/10 tại tòa nhà 4 tầng của Bệnh viện đa khoa ở thủ phủ Bhubaneswar của bang Odisha.

Hòa Hậu (t/h)