Ngày 3/11, một chiếc máy bay trực thăng của Nga đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một khu vực gần thành phố Palmyra và bị bắn sau khi chạm đất.

Hãng tin Interfax của Nga dẫn lời quan chức quốc phòng của nước này đang đóng tại Syria cho biết chiếc máy bay trực thăng bị hư hỏng nghiêm trọng nên đã không thể bay về căn về căn cứ song phi hành đoàn không bị tổn hại và đã trở về Hmeimim an toàn.

Truc thang Nga phai ha canh khan cap o Syria - Anh 1

Ảnh minh họa: Reuters

Chiếc máy bay trực thăng này gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ phân phát hàng viện trợ nhân đạo ở Tadmur, cách thành phố Palmyra khoảng 40km về phía Tây Bắc.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA cũng dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một trong những máy bay của họ bị bắn gần thành phố cổ Palmyra.

Trong khi đó, Amaq, một hãng thông tấn có liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho biết một máy bay trực thăng quân sự của Nga đã bị rocket phá hủy tại Huwaysis, một khu vực hẻo lánh phía Đông tỉnh Homs, miền Trung Syria.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cũng cho biết, một máy trực thăng bị trúng đạn ở gần Huwaysis, cách căn cứ không quân Hmeimim hơn 200km./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters