Theo dự kiến, Apple sẽ di dời khoảng 1.400 nhân công tại Anh tới trụ sở mới sau khi nó được hoàn thiện vào năm 2021.

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 1

Được biết, chi phí để quy hoạch lại khu nhà máy Battersea Power Station có thể lên tới 8,8 tỷ USD. Đây là một trong những dự án tốn kém nhất trong lịch sử của thành phố London.

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 2

Địa điểm mới là nhà máy điện đốt than Battersea Power Station - một trong những công trình mang tính biểu tượng tại thành phố London đồng thời là điểm du lịch đắt khách từ nhiều thập kỷ trở lại đây. Trong ảnh là sảnh chính của trụ sở.

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 3

Nằm tại bờ phía Nam của dòng sông Thames, thuộc quận Nine Elms, phía Tây Nam của London, nhà máy điện Battersea Power Station A được xây dựng vào những năm 1930. Trong ảnh là toàn cảnh kiến trúc gian chính.

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 4

Với không gian rộng khoảng 46 ngàn mét vuông, trải dài trên 6 tầng, trụ sở sẽ được xây dựng theo phong cách hiện đại, và có tính thẩm mỹ cao.

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 5

Lối vào chính của trụ sở với một bức tường bê tông lớn, cùng 3 thang máy bằng kính trong suốt để đưa nhân viên lên các tầng cao hơn.

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 6

4 ống khói của nhà máy điện cũ sẽ được xây dựng thành 4 tòa tháp có thang máy cùng kính trong suốt, cho phép nhìn ra toàn cảnh của thành phố.

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 7

Bên cạnh các văn phòng làm việc, công trình cũng bao gồm nhiều cửa hàng bán đồ, một rạp hát với sức chứa 2000 chỗ ngồi, và một không gian để tổ chức sự kiện

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 8

Công trình cũng bao gồm 197 căn hộ hạng sang, 34 biệt thự 2 tầng, và 2 căn hộ penthouse. Những căn hộ này sẽ tiêu tốn khoảng 30 triệu USD, và góp phần xây dựng khu vực giống như một "thành phố nhỏ"

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 9

Tập đoàn kiến trúc WilkinsonEyre của Malaysia sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng, thiết kế toàn bộ công trình, bao gồm các dãy văn phòng, cửa hàng, không gian tổ chức sự kiện, sân khấu, và các căn hộ sang trọng bên trong trụ sở mới của Apple.

Tru so moi cua Apple tai London hoanh trang co nao? - Anh 10

Toàn cảnh khu vực sau khi được xây dựng, bên cạnh các công trình khác.