Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi và nhiều phòng khám tại huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết đã tiếp nhận gần trăm công nhân Công ty Worldon vào cấp cứu vào chiều ngày 29/10. Đây là lần thứ 2 trong vòng 5 tháng, Công ty Worldon gặp sự cố ngộ độc thức ăn dành cho công nhân.

Các công nhân Công ty Worldon (trụ sở tại Lô D1, đường D4, Khu Công nghiệp Đông Nam, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng đau bụng, nhức đầu dữ dội.

Được biết, trưa ngày 29/10, Công ty Worldon cho công nhân ăn cơm với chả cá ram tép khô, khổ qua xào trứng, cà tím xào thịt bằm và canh rau củ. Sau bữa ăn trưa khoảng 1 tiếng, nhiều người đã có dấu hiệu đau bụng và nhức đầu.

Các phòng khám ghi nhận khoảng 80 trường hợp đã được đưa vào điều trị, trong đó có một trường hợp có thai đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi để điều trị chuyên sâu.

Được biết, Công ty Worldon chuyên thiết kế thời trang, may trang phục cao cấp; có khoảng 6.000 công nhân làm việc.

Trước đó, hồi đầu tháng 5/2016, tại công ty này từng đã xảy ra sự việc tương tự; sau buổi ăn trưa khiến hàng trăm công nhân phải nhập viện.

Nguyên nhân vụ việc đang được Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm đã phối hợp với Phòng Y tế địa phương tiền hành điều tra.

A.Hoa (T/h)