(AloBacsi) - Thuốc này điều kinh nguyệt nhưng mà cháu uống đến ngày thứ 8 rồi mà không có kết quả.

>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn

Bác sĩ cho cháu hỏi:

Trong thời gian uống thuốc Duphaston có được quan hệ không? Thuốc này điều kinh nguyệt nhưng mà cháu uống đến ngày thứ 8 rồi mà không có kết quả, có khi nào thuốc không có tác dụng không? Cháu phải làm sao bây giờ, cứ mua thêm để uống hay là đến gặp bác sĩ ạ? (Lan - Hà Nội)

Trả lời:

Chào cháu Lan,

Duphaston có thành Phần: Dydrogesterone không có chống chỉ định giao hợp cháu ạ. Ngoại trừ trường hợp có bệnh lý cần kiêng giao hợp.

Thuốc này được chỉ định trong nhiều trường hợp: thống kinh, lạc nội mạc tử cung, xuất huyết do rối loạn chức năng, vô sinh thứ phát, hội chứng tiền kinh nguyệt, dọa sảy thai, rối loạn sau mãn kinh…

Tùy theo từng bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ định liều điều trị khác nhau mới có tác dụng cháu ạ. Vì đây là thuốc thuộc nhóm nội tiết nên cháu không nên tự ý sử dụng “tiền mất nhưng bệnh vẫn còn mang”, bằng chứng là cháu tự dùng thuốc nhưng kinh nguyệt không ra.

Thuốc được dùng đúng bệnh và đúng liều lượng thì mới phát huy được hiệu quả mong muốn, do cháu sử dụng tùy tiện chứ không phải thuốc không có tác dụng. Hiện tại cháu nên ngưng dùng thuốc và đi khám phụ khoa để tìm nguyên nhân, từ đó bác sĩ mới có hướng điều trị cụ thể cho cháu.

Thân mến!

>> TƯ VẤN TÂM LÝ - KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ TẠI AloBacsi.vn

BS Chuyên khoa của AloBacsi