Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu và giám sát Đoàn Phú Tấn cho rằng việc đội trưởng U19 Việt Nam Nguyễn Trọng Đại xứng đáng nhận 2 chiếc thẻ vàng trong trận đấu tối qua (17/10).

Trong tai V.League: The do cho U19 Viet Nam la chinh xac - Anh 1

U19 Việt Nam nhận khá nhiều thẻ phạt ở trận gặp U19 UAE (Ảnh: Zing.vn)

Trong cuộc đối đầu với U19 UAE ở lượt trận thứ hai vòng bảng giải vô địch châu Á, U19 Việt Nam đã đánh rơi chiến thắng vì một quả phạt đền gây tranh cãi. Đây cũng là tình huống khiến đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn phải chơi thiếu người, khi Nguyễn Trọng Đại bị truất quyền thi đấu sau chiếc thẻ vàng thứ hai.

Có nhiều ý kiến cho rằng trọng tài Hanna Hattab đã quá nặng tay khi rút thẻ như vậy. Tuy nhiên từ góc độ chuyên môn, một số gương mặt uy tín trong giới trọng tài Việt Nam lại thông cảm với quyết định đồng nghiệp người Syria.

Tình huống U19 Việt Nam bị thổi phạt đền còn Trọng Đại nhận thẻ vàng thứ 2

Chia sẻ trên Zing.vn, trọng tài Nguyễn Ngọc Châu cho rằng các cầu thủ cần phải chấp nhận nguy cơ bị thổi phạt đền.

“Việc rút thẻ vàng theo tôi có 2 lý do. Một là ngáng đối phương liều lĩnh, hai là ngăn cản một cơ hội tấn công triển vọng. Theo tôi ở pha bóng này, Trọng Đại nhận thẻ khi truy cản một tình huống tấn công có thể tạo ra cơ hội tốt của UAE. Còn việc trọng tài Syria có thổi ép U19 Việt Nam hay không, tôi không nhận xét”, trọng tài xuất sắc nhất V.League 2016 nhận xét.

Trong khi đó, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn nhận định người đáng bị chê trách trong pha bóng này là cầu thủ của U19 Việt Nam.

"Cậu ấy là đội trưởng mà vào bóng ngớ ngẩn quá thể. Trọng tài Syria đã chính xác trong cả 2 tình huống rút thẻ vàng và truất quyền thi đấu của Trọng Đại. Nếu trách, hãy trách Trọng Đại vì cả 2 pha vào bóng đó đều không cần quá quyết liệt như vậy", ông cho biết.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra không hài lòng với quyết định thổi phạt của trọng tài Hattab. Tuy nhiên ông cũng cho rằng U19 Việt Nam đã chơi không thực sự tốt trong trận đấu này và cần tập trung cho cuộc đối đầu tiếp theo với U19 Iraq.

Anh Ngọc (tổng hợp)