(TT&VH Online) - Ông Matin Atkinson, một trong những trọng tài của nước Anh được chọn để bắt chính các trận đấu ở VCK Euro 2012, đã có quyết định sai lầm khi công nhận bàn thắng thứ 2 cho Chelsea trong bối cảnh trái bóng vẫn chưa đi qua vạch vôi.

Bạn cũng có thể bình luận về bài viết này trên http://www.facebook.com/baothethaovanhoa

Quá thất vọng với quyết định này, sau trận đấu HLV Harry Redknapp thể hiện sự bức xúc: "Trọng tài lẽ ra phải tham khảo ý kiến. Ông ta rõ ràng không chắc chắn trong tình huống này. Ông ấy đã có một sai lầm lớn bởi ông ấy thậm chí không biết mình đang làm gì", HLV của Tottenham bức xúc nói trên The Sun.

Trọng tài Martin Atkinson - Ảnh Getty

Tuy nhiên, nhà cầm quân này cũng nhận được lời xin lỗi từ phía ông Atkinson sau trận đấu. "Atkinson đã xem lại tình huống đó và ông ấy nói ông ấy cảm thấy tồi tệ. Tôi nói "tôi không nghĩ vậy" nhưng ông ấy nói ông ấy cảm thấy có lỗi. Ông ấy biết ông ấy đã có một quyết định sai lầm".

Ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế HLV ở ĐT Anh đưa ra nhận định đây là một quyết định không cố tình và nó chỉ là một tai nạn đối với trọng tài Atkinson mà thôi: "Trọng tài đã đưa ra quyết định mà không có chủ ý. Tôi không thấy có một dấu hiệu nào cho thấy đây là sự sắp đặt dù bàn thắng đã tạo ra bước ngoặt cho trận đấu".

Pha lập công của Mata đến ở phút thứ 49, ở thời điểm Chelsea đang dẫn 1-0 nhờ bàn thắng của Drogba. Chính sau pha lập công này, Chelsea đã có được một thế trận dễ dàng hơn và có chiến thắng chung cuộc 5-1.

"Ở bàn thắng thứ 2, chúng tôi đã may mắn, nhưng đã nhiều lần Chelsea bị các quyết định của trọng tài chống lại. Chelsea không ghi 2 bàn, chúng tôi ghi 5 bàn", HLV Di Matteo nói.

N.Q