Với các cách trang trí nhà cửa bằng các loại rau gia vị sau đây, không chỉ nhà cửa thêm tươi mát mà các bà nội trợ luôn có rau sạch bổ sung vào thực đơn gia đình.

Bạn muốn trồng thêm trong nhà một vườn rau sạch để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa cơm gia đình nhưng diện tích nhà bạn quá nhỏ hẹp? Bạn muốn trang trí trong nhà vài chậu cây cảnh cho hợp với phong thủy nhưng chưa biết chọn loại cây nào? Nếu đó là những câu hỏi bạn đang trăn trở bấy lâu nay thì hãy cùng eva.vn áp dụngcác phương pháp trồng rau gia vị ngay trong ngôi nhà của bạn.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 1

Cửa sổ

Những gờ cửa sổ nhỏ xinh là địa điểm vừa đẹp cho những chậu cây gia vị. Không những thế, ở đây còn đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho các chậu cây rau xanh. Còn tuyệt vời và tiện lợi hơn nếu bạn đặt ngay cửa sổ phòng bếp, chỉ cần với tay là có ngay rau xanh cho bữa cơm đảm bảo sạch tuyệt đối.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 2

Lưới mắt cáo

Hãy dựng ngay trên tường một tấm lưới mắt cáo để treo những cây rau thảo mộc. Như thế không những tận dụng được không gian trong nhà mà còn làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn bằng những chậu cây nhỏ xinh xắn.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 3

Thay ngay những lọ hoa bằng các chậu rau xanh xinh xắn

Bạn thường phải mua hoa về cắm trên bàn để làm đẹp không gian sống trong nhà. Bây giờ là lúc thay bình hoa vô dụng bằng chậu rau vừa đẹp xinh vừa tiện ích. Ngoài ra bạn còn có thể nghĩ ra nhiều cách để biến những chậu rau thành nghệ thuật trang trí nhà cửa như đính trên tường thành chùm cùng các bông hoa, đặt bên thềm nhà, ngoài hành lang. Nghệ thuật kiến trúc không còn là thứ gì xa xỉ nữa.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 4

Tường

Hãy vận dụng óc sáng tạo của bạn, tận dụng bức tường trong nhà biến thành vườn ra xinh đẹp. Không chỉ có lưới mắt cáo, không chỉ đính thành mảng với hoa tươi, hãy thử treo các chậu rau thành hàng dọc kếp hợp với các chậu hoa và cỏ cho bức tường nhàm chán của bạn thêm màu sắc và sức sống, còn thơm ngát nữa chứ.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 5

Trần nhà

Nhà nhỏ mà bạn muốn trồng nhiều loại rau ngon ngọt bổ sung cho bữa cơm thường nhật? Hãy tận dụng trần nhà để treo những chậu rau xinh xắn vừa làm đẹp không gian sống lại dễ dàng chăm sóc.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 6

Treo ngược

Hãy tham khảo cách làm trên mạng và gây bất ngờ cho các vị khách đến thăm nhà bằng những chậu cây treo ngược. Công nghệ hiện nay hoàn toàn cho phép giữ sỏi và nước trong chậu và vẫn giúp cây phát triển mạnh mẽ.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 7

Nam châm

Với công nghệ hiện nay, lưới mắt cáo, đính tường hay treo lủng lẳng trên trần nhà đã “xưa như cổ tích” rồi. Hãy tận dụng mọi khoảng không phù hợp cho những chậu cây xinh xắn của bạn bằng những tấm nam châm. Bạn có thể tìm hiều thêm công nghệ này ở các trang web bán hàng các loại chậu cây thông minh. Những tấm nam châm được gắn trên tường có tác dụng giữ các chậu cây. Với công nghệ này, bạn có thể đặt chậu cây ở bất cứ đâu bạn muốn, di chuyển chúng bất cứ khi nào bạn cần.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 8

Rổ treo tự làm

Hãy tự tay làm những chiếc rổ treo, tham khảo cách làm sau đây:

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 9

Nguyên liệu:

3 chậu kim loại ( 1 chậu nhỏ, 2 chậu to)

9 dây xích

3 móc treo

9 móc nối

1 máy khoan

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 10

Bước 1: dùng khoan khoan 3 lỗ nhỏ cân đối ở sát miệng chậu

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 11

Bước 2: dùng móc nối gắn vào chậu và các mắc xích

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 12

Bước 3: Khoan lỗ nhỏ trên tường, gắn móc treo

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 13

Bước 4: Treo móc xích và các chậu cây, vậy là bạn đã có 3 chậu cây cực lung linh và xinh đẹp trang trí cho ngôi nhà bạn thêm yêu rồi.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 14

Tận dụng các nguyên liệu rẻ tiền

Chỉ cần dùng những nguyên liệu rẻ tiền và óc sáng tạo của bạn để làm những chậu cây treo trong nhà vừa đẹp vừa phá cách.

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 15

Tận dụng các nguyên liệu rẻ tihông thể không nhắc đến những chiếc túi. Nhưng không phải bất cứ loại túi nào đâu ạ. Những chiếc túi đặc biệt này có thể giúp bạn treo các chậu cây gia vị ở bất cứ nơi đâu. Chúng vừa nhẹ nhàng cho bức tường của bạn, vừa dễ di chuyển và chịu được sức nặng tương đối từ các chậu cây

Trong rau gia vi vua an ngon ma con thom lung nha mua thu - Anh 16

Theo Hương Ly (dịch từ Contemporist) (Khám Phá)