Muốn có giấc ngủ ngon bạn hãy trồng ngay những cây này trong nhà, đảm bảo hiệu quả bất ngờ!

Trong nhung cay nay trong nha, ban dat lung xuong la ngu - Anh 1

Ngoài việc trang trí, cây trồng trong nhà cũng có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Nếu như trong phòng khách, bạn nên chọn những loại cây thanh lọc không khí, làm mát ngôi nhà, đuổi muỗi thì trong phòng ngủ, bạn nên chọn những loại cây giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ sau đây.

Cây lô hội

Lô hội hay còn gọi là nha đam, là một loại cây có thể trồng ở ban công, sân thượng, thậm chí là nhà bếp. Mỗi vị trí đều có chức năng riêng của nó. Và nếu trồng trong phòng ngủ, lô hội có hiệu quả khi làm sạch các hóa chất nguy hiểm như formaldehyde. Lô hội nhả ra một lượng khí oxy đều đặn vào ban đêm giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, cây lô hội còn có tác động tích cực đến khả năng miễn dịch của bạn.

Cây trầu bà (hoàng tâm điệp, thiết mộc lan)

Loại cây này được đánh giá cao về khả năng làm sạch không khí và tạo cảm giác thư thái để có một giấc ngủ sâu cho chủ nhân căn phòng.

Hoa chi dành dành (hoa nhài hương ảo vọng)

Trong nhung cay nay trong nha, ban dat lung xuong la ngu - Anh 2

Loài hoa này như một liều thuốc ngủ vừa đủ, giúp con người chìm sâu vào giấc ngủ.

Cây si

Cây si được xem là nhà máy lọc không khí số 1, nó loại bỏ hơn 70% của benzene, ammonia, toluene, và các tạp chất có hại khác từ không khí. Trồng một cây si trong phòng ngủ vừa giúp xử lý tất cả các hợp chất này vừa phá hủy một nửa các vi sinh vật phát sinh trong phòng. Hơn nữa, trồng cây si trong phòng ngủ có tác động tích cực đến giấc ngủ của bạn, giúp mọi người ngủ ngon hơn, khi dậy có cảm giác khỏe mạnh hơn so với nằm ở căn phòng thông thường.

Thu Thu (TH)/Khoevadep