Sau khi bị Trưởng đoàn viện trợ Liên Hợp Quốc (LHQ) Stephen O'Brien cáo buộc thành phố Aleppo biến thành nơi giết chóc vì các cuộc không kích của Nga và Syria, Moscow đã nổi giận đáp trả.

Trong khung hoang, Nga xung dot voi… Truong doan vien tro LHQ - Anh 1

Trưởng đoàn viện trợ LHQ O'Brien: Người dân Aleppo đang chết vì đói khát và bom đạn

Trước đó, ông O'Brien phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ rằng Aleppo đang trở thành một vùng đất giết chóc, vì tình trạng khan hiếm nghiêm trọng các nhu yếu phẩm. Và nếu người dân tại đây sống được qua sự đói khát thì cũng chưa chắc thoát khỏi các vụ ném bom của liên quân Syria – Nga.

Đáp lại lời cáo buộc trên, Đại sứ Nga tại LHQ – ông Vitaly Churkin – cho rằng những phát biểu đó mang tính thành kiến, không đúng sự thật và có phần ngạo mạn.

Tuy nhiên, những thông tin do ông O'Brien cung cấp đã lập tức trở thành một căn cứ quan trọng cho các nước phương Tây gồm Mỹ, Anh và Pháp dựa vào để chỉ trích mạnh mẽ Nga.

Theo quan điểm của Mỹ tại LHQ, Nga đang bất hợp tác trong việc gây sức ép lên chính phủ Syria để mở rộng hành lang nhân đạo và vẫn nã bom đạn xuống đầu người dân Aleppo, gây ra những “tội ác chiến tranh”.