Trong một phiên họp Quốc hội Ukraine ngày 14/11, lãnh đạo phe Khối đối lập Yuriy Boyko đã đuổi lãnh đạo đảng Cấp tiến Oleg Lyashko. Sự việc phản cảm đã được đưa lên mạng Internet cho dân chúng Ukraine và thế giới xem.

Xung đột xảy ra sau khi ông Lyashko cáo buộc ông Boiko "nhận chỉ thị từ điện Kremlin". Vị nghị sĩ bị "xúc phạm" bất ngờ bật dậy từ chỗ ngồi và đấm vào mặt thủ lĩnh đảng Cấp tiến. Được biết, chủ đề của cuộc họp lần này là chỉnh đốn Hội đồng thỏa hiệp của Quốc hội Ukraine.

Trong khi hop Quoc hoi, nghi si Ukraine dam nhau - Anh 1

Hai nghị sĩ Yuriy Boyko và Oleg Lyashko đấm nhau tại Quốc hội. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, Quốc hội Ukraine là một trong số Quốc hội nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới thường xảy ra những vụ ông bà nghị “Thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhau có khi sứt đầu mẻ trán. Cách đây 2 năm, nghị sĩ Ukraine cũng đã từng đấm nhau ngay tại Quốc hội.

Lãnh đạo đảng Cấp tiến của Ukraine đã suýt ngất trong một cuộc ẩu đả ngay tại Quốc hội sau khi ông mỉa mai đồng nghiệp, cáo buộc ông này phớt lờ hoàn cảnh khó khăn của các binh sĩ đang làm nhiệm vụ ở miền Đông. Oleh Lyashko đã loạng choạng và có vẻ bị choáng sau vụ ẩu đả với nghị sĩ Oleksandr Shevchenko tại sảnh Quốc hội ngày 14/8/2014.

Được biết, Lyashko và Shevchenko đã có cuộc tranh luận gay gắt trước khi Shevchenko đấm Lyashko vào đầu. “Hãy nhìn cái bụng béo phệ này đi. Thay vì tới Donbass và trợ giúp các binh sĩ của chúng ta, những người như ông ấy chỉ tới Quốc hội và giơ tay” - Lyashko nói với Shevchenko trước khi bị đánh.

Trong khi hop Quoc hoi, nghi si Ukraine dam nhau - Anh 2

Nghị sĩ Ukraine thỉnh thoảng đấm nhau trong các cuộc họp Quốc hội. Ảnh: VietGiaiTri.

Ông Lyashko đã tới thăm binh sĩ ở các vùng miền Đông Ukraine - nơi lính Ukraine đang tham gia vào cuộc xung đột đẫm máu với lực lượng ly khai thân Nga kể từ tháng 4/2014. Trước đó, Shevchenko đã cáo buộc Lyashko dùng những chuyến thăm như vậy để tự PR (Public Relationship: Quan hệ công chúng) hình ảnh của mình. Đây không phải lần đầu tiên Lyashko vướng vào một cuộc ẩu đả tại Quốc hội. Vào năm 2011, Lyashko cũng có màn đấm đá với cựu Phó Chủ tịch Quốc hội Adam Martinyuk.

Với lần “thượng đài” này, ông nghị hung hăng Lyashko bị sưng ở trán, còn “võ sĩ” Boyko thì bị tím mũi. Hai ông xáp vào túm áo nhau. Rất may, sau đó các ông nghị khác đã kịp thời can ngăn, nhảy vào kéo một ông đi một nơi.

Kim Thoa (Theo Reuters)