Không chỉ có lãnh đạo đội bóng SLNA mà cả các CĐV xứ Nghệ đều thở phào sau khi Trọng Hoàng quyết định gắn bó với đội bóng quê hương.

Trọng Hoàng ở lại SLNA theo hợp đồng một năm. Ảnh: TK.

Những tưởng SLNA không thể giữ chân được Trọng Hoàng, khi thời gian qua tiền vệ này nhận được rất nhiều lời mời chào hấp dẫn từ những đội bóng đại gia. Bản thân Trọng Hoàng cũng đắn đo giữa một bên là tình còn một bên là tiền. Đời cầu thủ rất ngắn nên Trọng Hoàng muốn dành thời gian thi đấu đỉnh cao cho một CLB nào có tham vọng lớn và đặc biệt là có khả năng chi trả cho anh một mức lót tay cũng như lương tháng như mong muốn.

Bình Dương, Sài Gòn Xuân Thành và một số đội khác phía Bắc sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng của Trọng Hoàng. Cụ thể, Bình Dương đã tuyên bố sẽ bỏ ra 7,5 tỷ đồng lót tay cho bản hợp đồng kéo dài 3 năm còn Sài Gòn Xuân Thành cũng không kém, với mức 5 tỷ đồng cho 2 năm. Cả hai CLB này cũng khẳng định sẽ trả mức lương 40-50 triệu một tháng cho Trọng Hoàng. Trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái, thị trường chuyển nhượng ảm đạm, thì những con số trên thực sự là mơ ước với nhiều cầu thủ. Trước đó, Văn Quyến đến Ninh Bình không có tiền lót tay và nhận mức lương 25 triệu đồng một tháng. Công Vinh cũng đang chật vật tìm bến đỗ mới với số tiền chuyển nhượng không cao. Tất nhiên, lợi thế của Trọng Hoàng lúc này không chỉ là anh đang tự do, mà còn thực sự trở thành thương hiệu với bóng đá Việt Nam.

Trong đợt tập trung tuyển Việt Nam ít ngày tới đây, Trọng Hoàng không có trong danh sách. Tuy nhiên, HLV Hoàng Văn Phúc khẳng định sẽ gọi Trọng Hoàng trong lần tới, khi mà tiền vệ này ổn định chuyện ký kết hợp đồng ở CLB.

Như vậy, cơ hội lên tuyển của Trọng Hoàng chưa bao giờ mất hay hẹp đi, như Văn Quyến và Công Vinh, nên giá trị của Trọng Hoàng, được đánh giá cao cũng là xứng đáng.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn là ở Trọng Hoàng và anh đã nhận lời ở lại đội bóng thêm một năm nữa, với mức lót tay vào khoảng 1,5 tỷ đồng, lương 30 triệu một tháng. Với ngân sách hoạt động 50 tỷ đồng, thì việc ký mức tiền trên với Trọng Hoàng cũng là một nỗ lực lớn của SLNA. Thậm chí còn có thông tin, do phía nhà tài trợ chưa giải ngân, HLV Hữu Thắng đã phải vay mượn bạn bè để lo tiền giữ chân các trụ cột.

Ngoài Trọng Hoàng, SLNA cũng đã thuyết phục được Đình Đồng, Âu Văn Hoàn ở lại. Sau nhiều năm chảy máu tài năng, lần này SLNA thực sự thu được những kết quả ngoài mong muốn trong kế hoạch giữ chân các trụ cột.

Thế Kiên