Là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia, Trọng Hoàng được HLV Hữu Thắng chỉ định tham gia cuộc họp báo sau trận thay vì đội trưởng Công Vinh như thông lệ.

Trọng Hoàng phát biểu: “Đầu tiên tôi xin cảm ơn các CĐV sang đây cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Chiến thắng này xin dành cho họ. Tình huống bỏ lỡ cơ hội trước khi ghi bàn, tôi rất là tiếc. Với những trận đấu khó khăn như thế này nếu có 1, 2 cơ hội ghi bàn mà không tận dụng được sẽ là vô cùng đáng tiếc.

Bàn thắng này giúp tôi giải tỏa khó khăn tâm lý. Thời gian bị chấn thương là những lúc khó khăn nhất với tôi. Ghi bàn trong trận này giúp tôi giải tỏa tâm lý, tự tin cố gắng hơn nữa ở những trận đấu tiếp theo”.

Trong Hoang: 'Ban thang nay giup toi giai toa kho khan tam ly' - Anh 1

Chấm điểm: Xuân Trường vẫn rất ổn định, Trọng Hoàng trở thành người hùng

Chiến thắng 1-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia mang đậm dấu ấn cá nhân của Nguyễn Trọng Hoàng và tiền vệ trung tâm Lương Xuân Trường.

Ở AFF Suzuki Cup 2016, quyết định đưa Trọng Hoàng vào thay Văn Toàn ở trận thắng Myanmar của HLV Hữu Thắng từng bị chỉ trích, vì nhiều ý kiến cho rằng Trọng Hoàng đang không có phong độ tốt và lối chơi của anh cũng không hợp với phong cách chơi bóng của đội tuyển Việt Nam hiện tại.

Tuy nhiên, ở trận đấu chiều nay với Malaysia, Trọng Hoàng tiếp tục nhận được sự tin tưởng của HLV Hữu Thắng và anh đã tỏa sáng với pha làm bàn giúp đội tuyển Việt Nam cầm chắc vé dự bán kết.

Lâm Chi (từ Yangon)