Đề xuất của Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức thí điểm trông giữ ô tô dưới lòng đường theo ngày chẵn, lẻ đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Trong giu o to theo ngay chan le: Vua lam vua rut kinh nghiem? - Anh 1

Một điểm trông giữ xe ô tô trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Bích Phương

Đồng thuận...

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, việc tổ chức thí điểm chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 triển khai trong tháng 11-2016 tại điểm đỗ xe tại lòng đường phố Dã Tượng, quận Hoàn Kiếm;

Giai đoạn 2 (dự kiến quý I-2017) nhân rộng tại 4 tuyến phố: Nguyễn Gia Thiều; Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm); Trần Xuân Soạn; Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng) và các tuyến phố khác đủ điều kiện.

Với đề xuất nêu trên của Sở Giao thông vận tải, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng, điều này thể hiện quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong việc cải thiện chất lượng giao thông của Hà Nội.

“Việc thực hiện thí điểm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ thay vì đỗ hai bên như lâu nay là giải pháp cần thiết và phải làm nhằm giảm ùn tắc giao thông, đặc biệt tại khu vực nội đô”, ông Liên nói.

Theo ông Liên, do đây là đề xuất khá mới mẻ nên có thể sẽ có một số ý kiến lo ngại về tính khả thi song mỗi chính sách phát sinh từ thực tế phải được thực tế kiểm nghiệm, đánh giá, chứng minh tính hiệu quả.

Dẫn chứng về điều này, Chủ tịch Hiệp hội vận tải cho biết: Hà Nội không phải là địa phương đầu tiên triển khai điều này mà trước đó Thành phố Đà Nẵng đã tiến hành. Tuy nhiên do đặc điểm đường phố, diện tích đất đai của hai thành phố khác nhau nên nếu so sánh có vẻ hơi khiên cưỡng, nhưng theo ông Liên, việc gì chưa làm, chưa thể nói được kết quả. Do vậy Hà Nội cứ vừa làm vừa rút kinh nghiệm, đó cũng là cách để học những cái mới.

Khi biết tuyến phố sẽ thí điểm dừng đỗ xe theo ngày chẵn lẻ, bác Nguyễn Minh Khang, một người dân ở phố Dã Tượng, Hà Nội cho rằng, việc kẻ ô cho đỗ xe cố định một bên ở trước cửa nhà như hiện nay gây bất tiện cho các hộ ở mặt phố mà nếu có kinh doanh buôn bán do tầm nhìn bị che khuất, trong khi đó các hộ ở đối diện bên kia đường không có điểm trông giữ xe lại được hưởng lợi vì không có xe chắn trước cửa nhà, do vậy chủ trương trông xe theo ngày chẵn lẻ là một giải pháp khá hay, tạo sự công bằng cho các hộ dân mặt phố.

... và cả băn khoăn

Dù ủng hộ về chủ trương song ông Liên cũng phải thừa nhận một thực tế là đặc điểm đường sá của Hà Nội có lòng đường, vỉa hè nhỏ thì việc thực hiện chủ trương này sẽ có nhiều khó khăn. Đó là chưa kể một số tuyến phố san sát hộ kinh doanh nhỏ lẻ, vỉa hè hẹp, nếu tận dụng đỗ xe thì các hộ kinh doanh không có lối ra vào. Do vậy các cơ quan chức năng phải thường xuyên giám sát và có chế tài xử phạt nghiêm những người cố tình không thực hiện,

Bên cạnh đó, ông Bùi Danh Liên cũng kiến nghị về lâu dài thành phố cần đầu tư, xây dựng thêm các bến, điểm đỗ xe theo quy hoạch cũng như xây dựng cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào xây dựng, kinh doanh bãi đỗ xe.

Ngoài những ý kiến đồng tình với chủ trương của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, cũng có nhiều chuyên gia lên tiếng cho rằng đây không phải là giải pháp tối ưu với giao thông Hà Nội. Ông Nguyễn Văn Hùng, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng nêu quan điểm, giao thông ở Hà Nội là bài toán khó, để giải quyết cần rất nhiều giải pháp đồng bộ gồm xây dựng cơ sở hạ tầng của cơ quan quản lý Nhà nước như giãn dân từ vùng đô thị lõi - nơi có mật độ dân cư quá cao ra những khu vực ngoài đô thị. Những khu đô thị mới xây cần tính toán có bãi đỗ xe phù hợp với quy hoạch được phê duyệt đồng thời chấn chỉnh trật tự giao thông đô thị phù hợp với tình hình phát triển giao thông của Thủ đô hiện nay.

Bên cạnh đó là ý thức chấp hành luật lệ của người tham gia giao thông, chứ không phải chỉ là giải pháp tình thế là ngày chẵn được đỗ xe ở lề đường số nhà chẵn, ngày lẻ bên lề đường số nhà lẻ.

Về đề xuất trông xe ngày chẵn ở số nhà chẵn, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng cho rằng, Thành phố Hà Nội cần căn cứ tình hình thực tế từng tuyến phố xem có phù hợp hay không khi các hộ dân sinh sống trên các khu phố cũng đỗ phương tiện trước cửa nhà thì lấy chỗ đâu cho xe khác đỗ. Chưa kể, nhu cầu gửi đỗ xe vẫn giữ nguyên trong khi diện tích đỗ xe giảm đi một nửa, dẫn tới nhiều người phải vật vã tìm chỗ gửi xe.

Ông Hùng cho rằng lâu nay Hà Nội mới chỉ tập trung lo cho đường sá mà bỏ quên quy hoạch đỗ xe. Đơn cử, nhiều mảnh đất đáng lý để cho đỗ xe lại biến thành bất động sản, nơi kinh doanh nên mới thiếu điểm đỗ xe trầm trọng.

Theo thống kê của Hiệp hội vận tải Hà Nội, thành phố hiện có khoảng 4- 5 triệu xe máy, trên 500.000 ô tô, chưa kể lượng xe ngoại tỉnh ra vào thành phố. Việc giải quyết bài toán giao thông tĩnh đang là thách thức đối với Hà Nội khi thực tế mới chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu.

D.Ngân