Loại cây cảnh này có tác dụng rất tốt cũng như còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Việc trải thảm hay sơn tường đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí trong nhà bạn. May mắn thay, một số cây trồng trong nhà có thể giúp bạn lọc không khí hiệu quả. Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, nên có ít nhất 2 chậu cây (chu vi khoảng 25-30 cm) trong diện tích khoảng 30 m2. Một lưu ý là bạn đừng bao giờ tưới quá nhiều nước vì độ ẩm của đất có thể khiến nấm mốc phát triển.

Hoa nhài

Thật tuyệt vời khi cây cảnh không chỉ làm ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn, mà còn góp phần cải thiện sức khỏe. Nhiều loài cây được biết là có tác dụng làm dịu, thư giãn tinh thần. Trong một nghiên cứu mới đây, mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế từ hoa nhài được đánh giá rất cao trong việc cải thiện chất lượng của giấc ngủ.

Trong cay nay trong phong ngu tinh cam vo chong 'ben chat' lai tot cho suc khoe - Anh 1

Theo nghiên cứu từ trường Đại học Wheeling Jesuit, hoa nhài (Jasmine) có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng giấc ngủ, giảm lo âu và cải thiện thái độ của con người sau khi thức giấc. Hương thơm của hoa nhài không làm bạn ngủ nhiều hơn, thay vào đó, nó làm cho bạn ngủ sâu hơn và số giờ ngủ sâu giấc tăng lên. Giấc ngủ có chất lượng cao dựa trên 2 tiêu chí là không cử động nhiều và không gây xáo trộn. Ngoài ra, các bài kiểm tra nhận thức cũng chỉ ra mùi thơm của hoa nhài còn tăng cường sự tỉnh táo và hành vi của con người.

Bản thân hoa nhài là một loài hoa cảnh tuyệt đẹp, thường được trang trí trong nhà. Hoa nhài có nhiều giống khác nhau bao gồm giống cây bụi và cây dây leo. Ngay cả giai đoạn không ra hoa, cành lá của cây cũng rất xanh tốt. Đặc biệt, hoa nhài rất dễ chăm sóc.

Hoa phong lan

Phong lan là loài thực vật có hoa duyên dáng. Cây hấp thụ Carbon Dyoxide và nhả oxy vào ban đêm. Mục đích phong thủy: điều chỉnh mối quan hệ, tìm đối tác mới. Cây để trong phòng ngủ : thu hút đối tác lãng mạn, trung thực.

Trong cay nay trong phong ngu tinh cam vo chong 'ben chat' lai tot cho suc khoe - Anh 2

Ảnh minh họa

Phong lan có hoa nhiều hình dáng, màu sắc, mùi thơm và hoa bền. Ngoài vẻ đẹp quý phái, chậu lan cũng có tác dụng tốt trong phong thủy.

Hoa lan có đặc điểm: khi hoa tàn, cơ cấu trong cây vẫn sinh trưởng ngầm, tạo đợt hoa mới và cây vẫn phát triển.

Diệp Thảo (t/h)/Khoevadep