3 chiếc Galaxy Note 7 "an toàn" cháy trong 1 tuần, nhưng đây chưa phải điều tồi tệ nhất. Samsung đã biết nhưng dường như “ỉm” đi.

Trong 1 tuan, co toi 3 chiec Galaxy Note 7 'an toan' bi chay - Anh 1

Chiếc Galaxy Note 7 an toàn thứ ba bị cháy trong tuần này

Không chỉ 2 mà chính xác đã có 3 chiếc Galaxy Note 7 được coi là... an toàn bị cháy trong tuần này. Đầu tiên là chiếc Note 7 “bốc khói” trên chuyến bay của hãng Southwest Airlines, tiếp đến là Note 7 của một phụ nữ Đài Loan. Vụ cháy thứ ba thực chất đã xảy ra từ hôm thứ Ba nhưng đến nay mới được đưa ra ánh sáng.

Khoảng 4h sáng ngày 4/10 theo giờ địa phương, Michael Klering và vợ thức giấc khi nghe tiếng rít trong phòng ngủ. Mở mắt ra, anh chứng kiến căn phòng đầy khói và mùi kinh khủng. Nhìn quanh, anh thấy chiếc điện thoại đang cháy. Theo Klering, anh mới cầm máy hơn 1 tuần và đây là máy thay thế. Khi bị cháy, nó thậm chí còn không cắm sạc hay làm gì cả.

Cuối ngày hôm đó, Klering bắt đầu cảm thấy ốm và đến phòng cấp cứu. Tại đây, anh được chẩn đoán viêm phế quản cấp tính. Anh cho biết Samsung muốn lấy thiết bị nhưng anh từ chối. Dù vậy, công ty vẫn trả tiền để chụp X quang chiếc máy. Khi đó, Klering đã nghĩ Samsung muốn giúp anh, cho đến khi vô tình nhận được tin nhắn nhầm của một đại diện công ty.

Nội dung tin nhắn đề cập đến việc họ muốn “trì hoãn anh ta nếu chúng ta cho là có vấn đề hoặc chúng ta để anh ta làm những gì vẫn đe dọa và xem anh ta có làm không”. Hiện tại, Klering đang tìm kiếm trợ giúp pháp lý, muốn công bố thông tin cho công chúng để điều này không xảy ra với ai nữa. “Chúng (Note 7) nằm trong túi bọn trẻ, xe hơi, tất cả mọi thứ. Chúng ta đã chứng kiến những chiếc đầu tiên. Samsung cần làm gì đó để tống khứ tất cả ra khỏi thị trường”, anh nói.

Như vậy, Samsung đã biết về sự cố từ 5 ngày trước nhưng không thông báo gì. Tất cả những gì họ đưa ra sau các sự cố chỉ là câu nói quen thuộc “an toàn của người dùng là ưu tiên cao nhất và đang điều tra”. Theo The Verge, nếu an toàn khách hàng là ưu tiên cao nhất, lẽ ra Samsung nên tuyên bố khách hàng ngừng sử dụng ngay cả những chiếc Galaxy Note 7 mới được đổi sau vụ cháy trên máy bay của Southwest.

Du Lam (Theo wkyt, The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook