Chỉ trong chưa vòng 1 tuần, 3 đội trẻ của Man City đã đại thắng các cầu thủ cùng lứa tuổi bên phía Quỷ đỏ thành Manchester. Đáng chú ý nhất là chiến thắng hủy diệt 9-0 của đội U15.

Trong 1 tuan, 3 doi tre MU deu tham truoc Man City - Anh 1

Các đội trẻ Man City đang tỏ ra nổi trội so với Man Utd

Man United luôn tự hào là CLB có lò đào tạo trẻ chất lượng hàng đầu châu Âu. Rất nhiều ngôi sao trẻ đã thành danh từ trung tâm Trafford Training Centre tại Carrington. Mặc dù vậy, trong thời gian gần đây, Man City đang cho thấy những dấu hiệu tích cực hơn hẳn đội bóng cùng thành phố ở cấp độ "măng non".

Man City mới đưa vào hoạt động lò đào tạo trẻ City Football Academy từ tháng 12/2014 với mục tiêu xây dựng CLB từ gốc rễ, tự sản xuất các tài năng trẻ cho đội một sau khoảng 1 thập kỷ dù đội chủ sân Etihad gặp hái được khá nhiều thành công nhưng tất cả những ngôi sao làm nên thành tích đó đều do họ bỏ số tiền lớn ra để mua về.

Trong 1 tuan, 3 doi tre MU deu tham truoc Man City - Anh 2

Man City đang nỗ lực xây dựng đội bóng "từ gốc"

Sau 2 năm hoạt động, với chi phí lên tới hơn 200 triệu bảng Anh, lò đào tạo trẻ Man City đã cho ra được những kết quả tích cực. Theo thông tin khai thác được từ xứ sương mù, trước sức hút của nhiều ngôi sao đẳng cấp châu Âu, hiện Citizens có khoảng 450 tài năng trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới đang ăn tập tại City Football Academy.

Trái ngược với bầu không khí đầy sức sống của Man City, lò đào tạo của Man United lại tỏ ra ảm đạm, đặc biệt là ở lứa dưới 15. Sự trái ngược đó đã được thể hiện rõ nét trong những cuộc đối đầu gần đây của đội trẻ 2 đội. Cuối tuần trước, U13 Man City đã đánh bại U13 Man Utd với tỷ số 5-0. Còn đội U14 của họ thắng U14 Quỷ đỏ tới 6-0. Và gần nhất U15 Man City đã phô trương sức mạnh trước đội bóng cùng trang lứa của Quỷ đỏ bằng chiến thắng 9-0 trong trận đấu diễn ra vào thứ Ba vừa qua.

Ở các cấp độ cao hơn, đội U18 và U23 Man City đang dẫn đầu Premier League phiên bản dành cho các lứa tuổi này. Ở giải U18, Man City đang đứng đầu với 26 điểm, hơn U18 Man Utd 1 điểm nhưng còn 2 trận chưa đá. Tiền đạo Paolo Fernandes của Man xanh cũng đang đứng đầu danh sách săn bàn với 7 bàn sau 10 trận.

Lê Phong