Ngày 4/11, Công an phường Lê Lợi, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết vừa bắt giữ Lê Văn Ngọ (SN 1990, trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, từ ngày 27/10 đến ngày 2/11, Công an phường Lê Lợi nhận được trình báo của các nạn nhân về việc bị kẻ gian đột nhập xe ô tô lúc đi đón con lấy ví tiền và tài sản.

Theo đó, khoảng 17h ngày 27/10, chị Phan Thị L. (SN 1982, trú tại TP Vinh) đến Trường Mầm non Blue Sky, phường Lê Lợi, TP Vinh, đón con. Chị đậu xe ô tô trước cổng trường, khóa xe nhưng để kính xe mở rồi vào trường đón con.

Khi quay ra chị L. phát hiện mình bị mất túi xách bên trong có hơn 4 triệu đồng. Khi hỏi những người xung quanh, chị L. được biết đã có một thanh niên mở cửa lấy tài sản của mình.

Trom tai san trong xe hoi de mua dam - Anh 1

Đối tượng Lê Văn Ngọ. Ảnh: NLĐ

Trong một vụ án khác, vào lúc 7h ngày 2/11, chị N.T.Ng (SN 1982, trú tại phường Đông Vĩnh, TP.Vinh) hạ kính xe, chốt khóa cửa vì có con nhỏ ngồi trong rồi đưa con lớn vào Trường Tiểu học Lê Lợi. Quay ra, chị Ng. thấy một thanh niên rời khỏi xe. Chị Ng. liền cùng bảo vệ đuổi bắt nhưng đối tượng chạy thoát, kiểm tra thì phát hiện mất hơn 4 triệu đồng để trong túi xách.

Nhận được tin báo, Công an phường Lê Lợi cử điều tra viên mật phục ở cổng các trường học vào giờ đưa và đón học sinh.

Chiều ngày 3/11, phát hiện 1 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang lảng vảng trước cổng trường để thực hiện hành vi trộm cắp nên đã quyết định bắt giữ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Lê Văn Ngọ, đã thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp ví tiền, điện thoại của người dân trên địa bàn TP.Vinh.

Thủ đoạn của đối tượng Ngọ là lảng vảng tại các cổng trường học, lợi dụng khi các phụ huynh đưa đón con bằng ô tô lơ là để thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo Ngọ khai nhận ban đầu, toàn bộ số tiền có được sau các vụ trộm đều dùng vào các cuộc mua vui với gái bán dâm và mua ma túy sử dụng.

Quang Thuận (T/H)