Biết trong nhà có người, kẻ gian đã tìm chỗ ẩn nấp chờ đến đầu giờ chiều khi gia chủ đi vắng để trộm.

Ngày 26/10, Thiếu tá Luyện Huy Hoàng, Đội phó Đội CSHS - CAQ Thanh Xuân cho biết, cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân đã quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Chính (SN 1990, trú tại phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trom nap trong nha 10 tieng roi ra tay - Anh 1

Hiện trường một vụ kẻ gian đột nhập qua cửa sổ, cửa chính vào nhà dân gây án

Khoảng 3h sáng 30/9, Chính lợi dụng trời tối trèo tường leo lên tum một ngôi nhà trong ngõ 262B, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân nấp ở đó.

13h cùng ngày, khi biết trong nhà không còn ai, Chính luồn từ tum xuống các tầng lục lọi, lấy trộm 2 máy ảnh kỹ thuật số; 3 chiếc đồng hồ đeo tay; 2 nhẫn kim cương, 1 dây chuyền vàng trắng và 1 máy tính xách tay nhãn hiệu HP.

Toàn bộ số tài sản trên Chính cho vào túi nilon, mang lên tầng tum tiếp tục ẩn nấp, chờ đến 19h cùng ngày mới trèo xuống đường tẩu thoát.

Trom nap trong nha 10 tieng roi ra tay - Anh 2

Nguyễn Văn Chính thực nghiệm lại hiện trường vụ trộm đột nhập nhà dân ở đường Nguyễn Trãi

Sau khi bị bắt, Chính khai ngoài vụ trộm trên còn trực tiếp gây ra 3 vụ khác trên địa bàn quận Thanh Xuân với thủ đoạn tương tự.

Ngoài những vụ trộm vừa được CAQ Thanh Xuân khám phá, trước đây đã có một số vụ kẻ gian lẻn vào nhà dân và chọn khu vực chăn nuôi gia súc hay những xó xỉnh tối tăm để ẩn nấp, chờ gia chủ tắt đèn lên giường ngủ say hoặc rời khỏi nhà mới ra tay hành động.

Đã từng xảy ra một số vụ kẻ gian sau khi nấp trong nhà bị người dân phát hiện, từ đó dẫn đến đầu trộm, đuôi cướp - giết người rất dã man, tàn bạo.

Lược theo ANTĐ