Người dân cho biết nhốt trộm chó vào lồng sắt là để bảo vệ tính mạng cho đối tượng.

Mấy ngày qua trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh người đàn ông bị đánh, nhốt vào lồng sắt. Theo đó sự việc xảy ra ở xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Đối tượng trong clip được cho là người xã Phụng Công, huyện Văn Giang.

Sáng ngày 21/11, trao đổi với PV, một cán bộ xã Nghĩa Trụ cho biết: "Đối tượng sau khi trộm chó còn đánh lại khiến mấy người bị thương, vì vậy người ta nhốt hắn vào trong lồng. Đối tượng đó bất cần lắm, hắn cầm một con dao chọc lại người dân nếu xông vào. Lúc ấy người dân họ phải huy động bao nhiêu người mới đánh lại được hắn".

Theo vị cán bộ xã: "Hôm đó sau khi nhận được tin báo, ủy ban xã và công an xã có xuống giải quyết. Người dân bức xúc lắm, khi đó có cả công an huyện, công an tỉnh để không cho người dân đánh.

Theo tôi nếu đối tượng đó mà không bị nhốt thì dân đánh chết. Khi công an huyện đưa đi thì người dân không đánh nữa.

Sau đó bố của đối tượng cũng sang rồi bảo các ông giết nó đi để tôi mang xác đi thiêu, nó nghiện ngập bỏ vợ. Tôi cũng nghe bố hắn kể lại, sau khi cho đối tượng đi học văn hóa ra trường rồi xin cho việc làm nhưng sau đó lại bỏ vợ bỏ con".

Cùng ngày trưởng thôn 12, xã Nghĩa Trụ cũng kể lại: "Sự việc xảy ra lúc sáng sớm. Người dân người ta nhốt vào để bảo vệ đối tượng đó chứ để ngoài thì người ta đánh chết.

Khi phát hiện đối tượng này trộm thì 1-2 người đuổi theo nhưng bị đánh lại, sau đó dân gọi thêm bao nhiêu người mới bắt được nó".

Trom cho bi nhot trong long sat: Dan nhot de bao ve - Anh 1

Người đàn ông bị nhốt lồng vì trộm chó

Trưởng thôn giải thích: "Không ai tự nhiên đi đánh đối tượng đó cả, khi phát hiện hắn có cầm dao bảo lên đây nó đâm chết.

Người dân cũng không còn cách nào khác, biết nhốt vào đâu được khi công an lại chưa đến nên nhốt vào lồng sắt để không ai đánh được.

Lúc đó người dân họ bức xúc lắm, rồi người đi đường họ đi qua thấy thế cũng xuống đánh... Đến khi công an chính quyền đến bảo vệ và không để cho ai đánh nữa".

Trưởng thôn nói tiếp: "Chiếc lồng sắt là của gia đình họ kê bên ngoài dùng để nhốt con chó đấy. Con chó bị trộm là con chó tây chứ không phải chó thịt.

Khi đối tượng dắt chó đi thì bị phát hiện và bắt, lúc sau thì con chó bị chết. Tôi cũng không biết đối tượng dùng cách gì để đưa được nó đi.

Con chó bị trộm ấy to lắm, bình thường nó béo thì nặng khoảng 30-40 kg, khi nó chết đến tận chiều cân vẫn được gần 30 kg".

Nói về những vết thương trên người đối tượng, vị trưởng thôn nhận định: "Đối tượng trộm chó mà bị thương thế là quá nhẹ rồi, lúc ấy máu chỉ bị ngoài da thôi, vì không có người lau nên trông nó như vậy.

Bởi bị đánh lúc 5-6 giờ sáng đến 3-4 giờ chiều đối tượng vẫn rất khỏe mạnh, tỉnh táo chứ không bị thương nặng gì. Hơn nữa đối tượng lại mặc áo phông với quần đùi ngắn, trong quá trình đuổi bắt thì hắn có nhảy xuống ao nên trông người bê bết thế chứ thực chất không bị nặng. Còn chuyện nhốt đối tượng vào lồng sắt, nếu khi ấy không làm vậy thì ai có thể đảm bảo tính mạng cho đối tượng đó được".

Hồng Nhung