Theo ông Lương, trường hợp này có thể do đối tượng thiếu tiền tiêu xài và bị động nên chỉ lấy 4 phần đùi đem bán.

Xung quanh thông tin chủ đau đớn vì bò mất 4 đùi, chỉ còn lại phần thân, chiều ngày 17/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đậu Đình Lương, Trưởng Công an xã Phú Văn (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) xác nhận thông tin.

Theo ông Lương, người dân phát hiện con bò nhà ông Huỳnh Tấn Nghiệp (43 tuổi, ngụ thôn 2, xã Phú Văn) bị xẻ thịt, mất 4 phần đùi vào sáng sớm ngày 15/7.

"Đối tượng mang bò xuống gần nghĩa trang thôn để xẻ thịt, đêm đó trời mưa nên không ai phát hiện ra sự việc. Theo phán đoán của tôi, trường hợp này có thể là do đối tượng không có tiền tiêu xài nên mới hành động như vậy bởi gia đình nhà ông Nghiệp không có mâu thuẫn với ai từ trước đến nay.

Hơn nữa, có thể do đối tượng bị động và cảm thấy 4 cái đùi hơn 1 tạ là đủ rồi nên chúng không lấy hết cả con đi", ông Lương nói.

Trom bo chi lay 4 dui: Vi sao khong lay ca con? - Anh 1

Hiện trường chú bò bị kẻ xấu giết lấy đi 4 đùi để lại phần thân và đầu. Ảnh: NLĐ

Theo ông Lương, qua tìm hiểu, điều tra không có dấu vết gì bất thường ngoài dấu dao đâm và xẻ thịt con bò.

Cho biết về phần thân còn lại của con bò, ông Lương cho biết, gia đình đã đem về bán cho bà con dân làng với giá rẻ hơn ngoài chợ. Người dân rất thích mua và yên tâm vì đây là thịt sạch, không bị bơm nước và thuốc.

"Dù đối tượng giết từ đêm nhưng sáng ra thịt và lòng vẫn tươi ngon nên bà con mua rất đông. Nghe gia đình nói lại là bán phần thân được 12 triệu nhưng vẫn bị lỗ so với vốn đầu tư. Được biết, con bò này cách đây không lâu đã được trả giá 30 triệu đồng mà gia chủ chưa bán", vị trưởng công an xã cho biết.

Cũng theo vị trưởng công an xã này, ông đã cử người đi các xã để tìm hiểu xem đối tượng bán 4 đùi con bò cho ai nhưng chưa phát hiện ra.

Cho biết về hoàn cảnh gia đình của chủ con bò, ông Lương cho rằng: "Gia đình nhà ôn Nghiệp cũng khá giả, nuôi cả trâu và bò là hơn 10 con. Mặc dù kinh tá khá nhưng khi nhìn thấy con bò nhà mình bị trộm và xẻ thịt như vậy ai cũng tiếc và thấy sốc".

Như báo chí đưa tin, vào sáng sớm ngày 15/7, khi người nhà ông Nghiệp chuẩn bị dắt bò đi ăn cỏ thì phát hiện bò trong chuồng đã "không cánh mà bay".

Ngay sau đó cả nhà cùng truy tìm theo dấu chân thì phát hiện cách chuồng gần 500 m tại vườn điều, kẻ xấu đã giết thịt, chỉ lấy 4 đùi và bỏ lại phần thân, đầu. Vụ việc nhanh chóng được trình báo lên cơ quan chức năng địa phương.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc và truy tìm kẻ đã giết con bò.

Thu Hoài