GD&TĐ - Trời mưa to khiến nước dâng chảy tràn qua ao, em Phạm Ngọc Hoàng không đi qua không may trượt chân ngã xuống ao đuối nước thương tâm.

Troi mua, mot hoc sinh truot chan xuong ao duoi nuoc - Anh 1

Sự việc xảy ra vào sáng nay ngày 15/10 tại xã Nam Kim (Nam Đàn, Nghệ An). Theo đó, em Phạm Ngọc Hoàng - Học sinh lớp 8C Trường THCS Nam Kim đi ngang qua ao nước gần nhà thì bị trượt chân ngã. Do trời mưa, nước sâu, chảy xiết nên em Hoàng bị cuốn chìm. Đến khi gia đình phát hiện đưa lên bờ thì em đã tử vong.

Thông tin về sự việc, ông Lê Trung Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn - cho biết: Đây là sự việc hết sức đau lòng. Ngay trong sáng nay (15/10), đại diện UBND huyện Nam Đàn, Phòng GD&ĐT đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Phạm Ngọc Hoàng. Trường THCS Nam Kim cũng đã cử các thầy cô giáo đến chia sẻ, giúp đỡ tổ chức lễ mai táng cho em Hoàng.

Trong 2 ngày qua, ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới tại Nghệ An xảy ra mưa lớn liên tục trên diện rộng. Ngày 15/10, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã ra công điện gửi các cơ quan, đơn vị cơ sở, yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện ngay các nội dung sau đây:

Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ để chủ động đối phó. Hiệu trưởng các trường học căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để quyết định cho các em nghỉ học hay đến trường.

Sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học khi xảy ra mưa bão.

Bố trí lực lượng trực tại đơn vị 24/24 giờ để theo dõi, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng chống áp thấp nhiệt đới và mưa lũ. Phối hợp chặt chẽ với Ban phòng chống lụt bão tại địa phương để ứng cứu kịp thời khi có các tỉnh huống xấu do mưa bão gây ra. Riêng các huyện miền núi, các huyện có sông lớn chảy qua, cần đề phòng lũ ống, lũ quét và nước sông dâng lên bất ngờ.

Có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, kịp thời vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, tổ chức dạy bù cho học sinh sau khi mưa bão chấm dứt.