Tôi giả vờ ngủ say, đến khi chồng ra ngoài tôi liền bám theo sau, để rồi điếng người khi phát hiện ra sự thật...

Vợ chồng tôi kết hôn 8 năm, có với nhau hai con, một trai, một gái. Cả hai đứa đều đến tuổi đi học.

Gia cảnh nhà tôi cũng có chút phức tạp, nhà chồng ở bên ngoại thành, vợ chồng tôi lại sống trong nội thành. Cưới nhau gần chục năm, tiết kiệm, vay mướn mới đủ mua một căn hộ chung cư giá rẻ. Khi hai con đến tuổi đi học, bà nội bảo đưa về bên ngoại thành học cho đỡ tốn kém, chứ để bên này thì chật vật lắm. Thành ra một tuần vợ chồng tôi chỉ cuối tuần mới về nội với con.

Troi mua lay loi, chong bao di the duc ma giay tat van sach tron, toi nga ngua khi phat hien ra su that - Anh 1

Có hai vợ chồng nên cuộc sống cũng không bận rộn gì. Ngoài giờ làm, hai vợ chồng cũng khá rảnh rỗi. Cuộc sống êm đềm, tuy cũng có lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt nhưng chưa bao giờ hai đứa cãi nhau gì ghê gớm cả.

Cách đây khoảng 6 tháng, chồng tôi bắt đầu chịu khó đi chạy thể dục buổi sáng. Chồng tôi hơi béo nên thấy anh có tinh thần thể dục tôi cũng mừng, cải thiện sức khỏe cũng là cái tốt.

Anh thường dậy từ lúc 4h, đi chạy ở công viên gần nhà đến khoảng 7 giờ kém thì về ăn uống, thay đồ đi làm. Ngày nào cũng đều như vắt chanh.

Thế nhưng khoảng 2 tháng đổ lại đây, tôi thấy chồng có biểu hiện đáng ngờ. Tiếng là đi chạy, nhưng về giày dép anh không hề bẩn, quần áo cũng sạch sẽ, thơm tho, mồ hôi không có.

Mấy ngày mưa gió, đường lầy lội, tôi bảo chồng ở nhà nhưng anh không nghe.

Nghi ngờ chồng, tôi bảo muốn đi chạy cùng, sáng anh dậy thì gọi tôi, chồng khó chịu ra mặt, anh viện hết cớ này cớ kia.

Troi mua lay loi, chong bao di the duc ma giay tat van sach tron, toi nga ngua khi phat hien ra su that - Anh 2

Khoảng 1 tuần sau, tôi bảo thôi tôi không đi nữa, ở nhà ngủ cho khỏe, chồng vui ra mặt. Còn bảo tôi còn cơm nước sáng, thôi ở nhà đỡ vội. Nếu thích chiều đi làm về đăng ký lớp tập gym cũng được.

Sáng hôm đó, anh vừa dậy, tôi vờ ngủ say lắm rồi bám theo. Thấy anh xuống dưới tòa nhà, mắt trước mắt sau rẽ luôn vào con ngõ nhỏ.

Anh dừng trước một ngôi nhà nhỏ, sau đó, một người phụ nữ xuống mở cửa cho anh vào.

Đứng bên ngoài, tôi sững người, điếng ruột điếng gan. Hóa ra, mỗi sáng, anh tập thể dục trên giường người đàn bà kia. Vì thế, tất, áo anh không hề bẩn.

Tôi đi về, lòng rối bời. Chưa bao giờ tôi nghĩ chồng lại nhẫn tâm cắm sừng mình. Đã thế, anh còn ngoại tình một cách thông minh, ngay trước mũi tôi.

Tôi hoang mang lắm, giờ không biết nên xử lý chuyện này thế nào đây?

Hà Thu/Khoevadep