Trả lời phỏng vấn nóng với phóng viên Telecinco, trợ lí HLV ĐT Tây Ban Nha - Toni Grande - đã giải thích lí do vì sao trước Italia, Cesc Fabregas được chọn đá chính ở vị trí tiền đạo thay vì Fernando Torres.

Trợ lý Grande và Del Bosque bàn bạc chiến thuật trước trận

Trước giờ bóng lăn, khả năng ra sân của Fabregas còn là một dấu hỏi lớn khi anh vẫn đang bị ảnh hưởng bởi chấn thương bắp đùi dính trong trận chung kết Cúp nhà Vua Tây Ban Nha trước Barcelona. Ai cũng nghĩ rằng Torres sẽ có tên trong đội hình xuất phát của TBN trong vai trò trung phong cắm. Tuy nhiên, người được chọn cuối cùng lại là Fabregas.

“Đây không phải một quyết định dễ dàng đối với BHL”, Grande phát biểu. “Chúng tôi từng lên kế hoạch cho TBN chơi với đội hình không có một tiền đạo thực thụ theo kiểu này. Thế rồi Fabregas gặp vấn đề về thể lực.

“Song trước khi trận đấu bắt đầu vài tiếng, chúng tôi thấy cậu ấy tập luyện rất chăm chỉ, tỏ ra hoàn toàn khỏe khoắn và hết sức tự tin. Vì vậy, chúng tôi quyết định đặt niềm tin vào Fabregas."

"Tôi không nói là chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng đội hình này cho các trận đấu khác. Chúng tôi chỉ cho rằng đội hình này là phù hợp nhất với trận đấu này. Điều chúng tôi muốn là các cầu thủ có nhiều bóng, để từ đó tạo ra các cơ hội".