Trước khi trở thành diễn viên với bộ phim chiếu rạp sắp ra mắt Bàn tay quỷ, Vĩnh Đăng chính là chàng trợ lý điển trai kề cận bên NSƯT Hoài Linh hơn 4 năm qua.

Tro ly cu bat mi nhung dieu thu vi cua Hoai Linh - Anh 1

Vĩnh Đăng đã có 4 năm làm trợ lý cho NSƯT Hoài Linh

Trong dịp cúng Tổ nghề năm 2015, Vĩnh Đăng được danh hài Hoài Linh chọn làm ''tướng quân'' phụ trách việc nghênh kiệu Tổ ngành sân khấu đầy trang trọng và uy nghiêm. Thấy được đam mê nghề của Duy Bình (tên thật của Vĩnh Đăng), nghệ sĩ Hoài Linh đã đặt lại nghệ danh cho anh vì chữ “bình bình” có vẻ không thuận lợi. Và Vĩnh Đăng là nghệ danh mới của chàng trợ lý gốc miền Tây. Sau đó, Vĩnh Đăng chính thức bước vào làng nghệ thuật với sự ủng hộ của Hoài Linh.

Nói về cơ duyên gặp Hoài Linh, Vĩnh Đăng tâm sự: “Ngày xưa tôi học võ, sống ở miền Tây và hâm mộ anh Linh lắm. Có lần anh Linh đi diễn ở tỉnh nhà, tôi được người trong đoàn giới thiệu gặp anh. Mình cũng chụp hình xin anh Facebook giao lưu. Một thời gian ngắn sau đó mình tình cờ đến quán ăn gặp anh Linh. Người bạn đi chung với anh biết tôi học võ, anh Linh lại đang cần trợ lý nhanh nhẹn, hỗ trợ công việc nên được mọi người giới thiệu cho anh”.

Tro ly cu bat mi nhung dieu thu vi cua Hoai Linh - Anh 2

Tro ly cu bat mi nhung dieu thu vi cua Hoai Linh - Anh 3

Vĩnh Đăng luôn sát cánh bên NSƯT Hoài Linh kể cả trong các chuyến lưu diễn nước ngoài

Hơn 4 năm đảm nhận vai trò trợ lý theo chân Hoài Linh từ Nam ra Bắc, lưu diễn từ châu Âu sang Mỹ, Vĩnh Đăng là người hiểu khá rõ sinh hoạt của Hoài Linh. Nói về NSƯT Hoài Linh, Vĩnh Đăng bật mí nhiều câu chuyện thú vị: “Anh Linh giản dị lắm. Người ta có thể nói anh Linh khoe ăn mắm, mì gói vậy thôi chứ cỡ ảnh thì ăn uống sang chảnh lắm. Tuy nhiên tôi biết ảnh rất giản dị, bữa cơm thì vô cùng đạm bạc và sẵn sàng ngồi xuống đất mà ăn. Nghệ sĩ đi diễn xong, mệt vô nhà hàng ăn thì fan kéo đến chụp hình, mình cũng phải vui vẻ chào, cười nói, nhưng cuối cùng không ăn được gì. Mà tính anh Linh thì cũng thỉ thích về nhà quây quần với người thân thôi”.

“Kỷ niệm đáng nhớ là khi sang châu Âu chúng tôi đói bụng, thèm đồ ăn Việt. Có thịt đông lạnh mà không có bếp nấu. Anh Linh bảo lấy bàn ủi ghim điện cho nó nóng lên, để thịt lên đó cho chín. Chiêu này anh hay làm đó”, Vĩnh Đăng cười nói.

Tro ly cu bat mi nhung dieu thu vi cua Hoai Linh - Anh 4

Vĩnh Đăng chính thức bước vào showbiz với vai trò diễn viên tự do

Trong quá trình 4 năm làm trợ lý đưa đón Hoài Linh đi diễn, đứng dưới sân khấu, Vĩnh Đăng thấm dần đam mê nghệ thuật vào máu. Các đạo diễn thấy chàng trai ngồ ngộ, ngoại hình sáng nên cho thử các vai nhỏ. Từ từ Vĩnh Đăng mong muốn làm nghệ thuật chuyên nghiệp như "ông chủ". Và Hoài Linh ngay lập tức ủng hộ chứ không tìm cách “vùi tắt” ước mơ để giữ trợ lý.

“Anh Linh thương em út lắm, không bao giờ la rầy. Khi mình làm sai thì ảnh chỉ nhắc nhở nhẹ, khéo léo là mình hiểu được tâm ý của anh làm cho phù hợp nhất. Anh nói vào showbiz thì phải tự học, tự bơi, tích lũy kinh nghiệm khi nào tới thời điểm anh thấy thời cơ chín mùi thì anh đẩy lên. Anh cho tụi em thoải mái bươn chải để ngày hôm nay có được thuận lợi”, Vĩnh Đăng bật mí.

Với những tin đồn về giới tính vây quanh nghệ sĩ, trong đó có cả Hoài Linh, nam diễn viên gốc Vĩnh Long nói thêm: “Tôi nghe nhiều lắm, nhưng không phải mình làm giải trí mà bưng bít. Công tâm nói sự thật thì anh Linh là người đầu tiên đóng vai giả gái nên người ta hay nghĩ này nghĩ nọ. Ảnh cũng có vợ con, nghệ sĩ cũng có đời tư nhưng họ không chia sẻ. Mình phải tôn trọng họ”.

Tro ly cu bat mi nhung dieu thu vi cua Hoai Linh - Anh 5

Ca sĩ Ngọc Sơn đến chúc mừng Vĩnh Đăng và chuẩn bị cho dự án hợp tác chung của cả hai

Sau thời gian tích lũy kinh nghiệm, Vĩnh Đăng chính thức ra mắt báo giới tối 19.10 với vai trò diễn viên. Đến chúc mừng anh là ca sĩ Ngọc Sơn, người sẽ bắt tay vào dự án làm phim với Vĩnh Đăng sau khi Bàn tay quỷ ra mắt vào tháng 12.

Dù không có Hoài Linh góp mặt, Vĩnh Đăng cho biết cả hai vẫn luôn hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động, và điều học được từ Hoài Linh trên con đường sắp tới chính là chữ tâm. “Tôi học từ anh tình yêu thương dành cho gia đình, hiếu thảo hòa thuận kính trên nhường dưới. Tôi cũng học từ anh tính khiêm tốn, hòa đồng, giản dị. Anh nói làm gì làm phải có chữ tâm, chữ tâm là quan trọng nhất của nghề. Đối với nghệ thuật không được phép dễ dãi. Đã là nghệ sĩ, là diễn viên, dù chỉ một phút đứng trên sân khấu cũng phải nghiêm túc với công việc mình đang làm”, Vĩnh Đăng tâm sự.

Thùy Linh