Không thể dự AFF Cup, Tuấn Anh cũng chưa biết việc điều trị chấn thương sẽ tiến hành như thế nào.

Bị loại khỏi ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016, Tuấn Anh là trường hợp để lại nhiều tiếc nuối. Trước đây, cũng vì chấn thương gối, anh từng lỡ hẹn với vòng loại rồi VCK U23 châu Á, sau đó là SEA Games 2015 tại Singapore.

Dự kiến, hôm nay (19/11), Tuấn Anh sẽ trở lại Việt Nam. Câu hỏi được đặt ra là ai sẽ trị thương cho cầu thủ này?

Hai tuần qua, tiền vệ người Thái Bình được chữa trị bằng hàng loạt biện pháp khác nhau. Đầu tiên, các bác sĩ tiêm huyết tương giàu tiểu cầu để đẩy nhanh tiến trình hồi phục. Khi tới Myanmar, Tuấn Anh tiến hành hút dịch. Về sau, vì phản ứng thuốc, chân anh bị phù và phải tiêm kháng sinh.

Hiện tại, vấn đề về đầu gối của Tuấn Anh vẫn chưa có dấu hiệu bình phục rõ rệt.

Chia sẻ trên Zing, ngôi sao lò HAGL lo lắng: “Về Việt Nam bây giờ không có bác sĩ, không có các thứ. Các bác sĩ đi hết rồi. Chả hiểu sao em tiêm mà đầu gối có phản ứng dễ sợ”.

Tro lai Viet Nam, ai tri thuong cho Tuan Anh? - Anh 1

Tuấn Anh lỡ hẹn với kỳ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp. (Ảnh: Quốc Bảo)

Được biết, VFF đang nghiên cứu để đưa Tuấn Anh sang Nhật Bản (theo như lời đề nghị từ phía Yokohama FC) hoặc Thái Lan để có thể điều trị dứt diểm chấn thương.

Với tình hình hiện nay, khả năng sao trẻ của lò HAGL có thể tham dự giải U21 quốc tế (khởi tranh ngày 18/12) vẫn còn bỏ ngỏ. Không ai muốn mạo hiểm để làm ảnh hưởng tới sự nghiệp, tương lai của chân chuyền này. Tuấn Anh, bên cạnh đó, chỉ còn hợp đồng với Yokohama tới ngày 30/12. Tức là ràng buộc giữa anh và CLB chủ quản không còn nhiều thời gian.

Liên quan đến quá trình rèn quân của ĐT Việt Nam, kể từ khi không có sự phục vụ của “trò cưng”, HLV Hữu Thắng đã thử nghiệm nhiều phương án thay thế. Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Thay Trung đều được tính đến.

Nhiều khả năng, nhà cầm quân gốc Hà Tĩnh sẽ phải từ bỏ sơ đồ ưa thích của mình là 4-1-4-1 để chuyển sang 4-4-1-1 hoặc 4-4-2. Cũng không loại trừ trường hợp sẽ có những đột biến mới, táo bạo trong việc sắp xếp đội hình.

Dựa trên lịch thi đấu, chúng ta có trận ra quân tại AFF Cup 2016 vào lúc 18h30, ngày 20/11, gặp chủ nhà Myanmar.

Trần Anh