Được phát triển từ dòng môtô Street Twin, Triumph Street Cup là một chiếc cafe racer với giá hợp lý hơn so với series Thruxton lâu đời của hãng.

Triumph 'chao hang' moto cafe racer Street Cup 2017 gia re - Anh 1

Tại triển lãm Intermot 2016, mẫu xe thứ 2 trong loạt sản phẩm giá rẻ thế hệ mới của Triumph là Triumph Street Cup đã được chính thức ra mắt. Với mẫu xe mới này, Triumph muốn cung cấp một sự lựa chọn cafe racer có giá rẻ hơn cho khách hàng, bên cạnh dòng Thruxton cao cấp của hãng.

Triumph 'chao hang' moto cafe racer Street Cup 2017 gia re - Anh 2

Dựa trên cơ sở chiếc Street Twin ra mắt cách đây gần 1 năm, Triumph Street Cup cũng có đầy đủ các cải tiến công nghệ và sử dụng chung phần lớn các chi tiết. Tuy nhiên trên mẫu xe mới này, Triumph đã sửa đổi lại một số chi tiết để khiến chiếc xe mang đậm kiểu dáng cafe racer cổ điển.

Triumph 'chao hang' moto cafe racer Street Cup 2017 gia re - Anh 3

Ở phía trước, Street Cup vẫn giữ nguyên cụm đèn pha và đèn xi-nhan từ Street Twin. Tuy nhiên ở ngay phía trên, Triumph đã bổ sung cho chiếc xe một chiếc "mào" chắn gió cổ điển, đồng thời màu chóa và vành đèn pha được sơn ngược lại so với Street Twin.

Triumph 'chao hang' moto cafe racer Street Cup 2017 gia re - Anh 4

Ở phía sau mào chắn gió, thay vì bảng đồng hồ đơn như Street Twin, Street Cup đã sử dụng đồng hồ đôi kiểu cổ điển, tương tự các dòng Bonneville và Thruxton. Có tay lái gập xuống đúng kiểu cafe racer tuy nhiên thay vì sử dụng tay clip-on như Thruxton, chiếc xe vẫn dùng ghi-đông truyền thống.

Triumph 'chao hang' moto cafe racer Street Cup 2017 gia re - Anh 5

Phần bình xăng của Street Twin cũng đã được "bê nguyên" sang Street Cup. Để tạo phong cách thể thao hơn cho chiếc xe, Triumph đã sơn và kẻ chỉ 2 tông màu thủ công. Trên phiên bản này, logo Triumph trên bình xăng cũng được làm nổi cao cấp hơn.

Triumph 'chao hang' moto cafe racer Street Cup 2017 gia re - Anh 6

Động cơ của Street Cup cũng hoàn toàn không có gì thay đổi so với Street Twin. Theo Triumph, động cơ này đem tới mô-men xoắn cực đại lớn hơn 18% so với chiếc Bonneville cũ, và tiết kiệm nhiên liệu hơn 36%. Vẫn có dạng 2 xi-lanh thẳng hàng 8 van, làm mát bằng dung dịch nhưng so với chiếc Bonneville hiện nay, động cơ của Street Twin được nâng dung tích lên từ 865 lên thành 899 cc.

Triumph 'chao hang' moto cafe racer Street Cup 2017 gia re - Anh 7

Với chiếc yên solo nhỏ hơn và cao hơn một chút so với Street Twin, Street Cup có tư thế ngồi thể thao hơn. Phía sau đuôi xe cũng là một tấm ốp nhựa tạo thành "gò" theo đúng phong cách cafe racer. Cuối cùng, cặp pô của Street Twin được sơn màu đen nhám thay vì kim loại phay mờ như trên Street Twin.

Triumph 'chao hang' moto cafe racer Street Cup 2017 gia re - Anh 8

Triumph Street Twin 2017 sẽ có 2 màu sắc và được bắt đầu bán từ quý 1/2017 trên Thế giới. Giá của chiếc xe hiện chưa được công bố.