QĐND Online – Trình diễn thơ và văn xuôi là điểm nhấn của Ngày hội sách và văn hóa đọc 2012, diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong 2 ngày 21, 22-4, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Họp báo giới thiệu Ngày hội sách và văn hóa đọc tại Hà Nội

Theo nhà văn Võ Thị Xuân Hà, hiện tại Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) đã tập luyện kỹ để chuẩn bị cho buổi trình diễn thơ và văn xuôi. Chương trình này sẽ có sự tham gia của một số diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ và các nhà thơ.

“Ngày hội sách và văn hóa đọc nhằm nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc và thực thi về bảo vệ quyền tác giả. Chủ đề của ngày hội năm nay là “Sách – chìa khóa của thành công”. Với thông điệp “Đọc sách cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, 14 hoạt động cơ bản được tổ chức trong 2 ngày hội sách và văn hóa đọc sẽ giúp độc giả mọi lứa tuổi tiếp cận với sách”, bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Vụ trưởng Vụ thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết.

Tham gia vào Ngày hội này, độc giả sẽ được nghe các nhà văn, nhà thơ trình bày các tác phẩm văn xuôi, thơ; các em thiếu nhi được vẽ, viết, tuyên truyền, giới thiệu những cuốn sách mà các em đã đọc; các cán bộ thư viện và sinh viên một số trường đại học cùng nhau thi tuyên truyền giới thiệu sách.

Buổi lễ khai mạc diễn ra vào 8 giờ ngày 21-4, tại Văn Miếu gồm các nghi lễ: dâng hương tại đền thờ Chu Văn An; thi xếp sách nghệ thuật; vẽ tranh theo sách; tìm hiểu kiến thức qua sách báo; đọc và viết thu hoạch cuốn sách em yêu thích...

Ngoài các hoạt động trên, năm nay Ban tổ chức bố trí gian triển lãm di sản thư tịch của dân tộc; góp sách để chung tay xây dựng nông thôn mới; triển lãm sách đương đại và bán sách với giá ưu đãi...

Tin, ảnh: Gia Khánh