CHDCND Triều Tiên hôm qua - 2/4 cho biết, Đảng Lao động của nước này sẽ tổ chức một hội nghị đặc biệt vào ngày 11/4 tới nhằm củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo trẻ trước ngày lễ kỷ niệm quan trọng và vụ phóng vệ tinh gây tranh cãi.

TIN LIÊN QUAN
Triều Tiên bắt đầu tiếp nhiên liệu cho tên lửa Triều Tiên quyết thực hiện kế hoạch phóng tên lửa Hội nghị thượng đỉnh hạt nhân: Ám ảnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên Nhật Bản chuẩn bị đánh chặn tên lửa Triều Tiên Triều Tiên khẳng định không “phá vỡ” thỏa thuận với Mỹ Thế giới phản ứng về việc Triều Tiên ngưng thử hạt nhân Triều Tiên đồng ý tạm ngưng hoạt động hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: AFP

Hội nghị dự kiến sẽ hoàn thành việc chuyển giao quyền lực cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un trước dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành vào ngày 15/4. Ông Kim Jong-un đã được bầu là một trong số các đại biểu tham dự hội nghị.

Theo các nhà phân tích, tại hội nghị này, ông Kim Jong-un sẽ được bổ nhiệm chức Tổng Bí thư – vị trí mà cha ông là Kim Jong-il nắm giữ trước khi qua đời. Ngoài ra, Triều Tiên cũng sẽ triệu tập một phiên họp thường kỳ của của quốc hội vào ngày 13/4.

Đại tướng Kim Jong-un đã được tuyên bố là “người kế nhiệm vĩ đại” nhưng cho tới nay mới chỉ chính thức được bổ nhiệm vào một trong số các vị trí mà cha từng nắm giữ là chỉ huy tối cao lực lượng quân đội 1,4 triệu người của Triều Tiên.

Bảo An (Theo AFP)