Các quan chức Triều Tiên đang nài nỉ những người đồng cấp phía Trung Quốc thôi gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “béo”.

Trong những năm gần đây, ông Kim đã tăng hơn 36 kg do tình yêu của ông dành cho phô-mai Thụy Sĩ, rượu whiskey... Do đó, truyền thông Trung Quốc đã đặt cho vị lãnh đạo Triều Tiên một số biệt danh như Jin San Pang (Kim Béo III), Jin Pang Pang (Kim Béo Béo) và Jin San Fei (Kim Phì Nhiêu III).

Trang The Sun hôm 14-11 dẫn nguồn báo Apple Daily (Hồng Kông)cho biết chính phủ Triều Tiên đang kêu gọi các quan chức Trung Quốc can thiệp vì sợ rằng ông Kim sẽ “giận cá chém thớt”. Nhiều quan chức cấp cao Triều Tiên được cho là đã thiệt mạng vì cơn giận của ông Kim.

Trieu Tien nai ni Trung Quoc dung goi ong Kim “beo” - Anh 1

Theo The Sun, trong những năm gần đây, ông Kim tăng hơn 36 kg. Ảnh: EPA

Cũng theo The Sun, các nhà khoa học Triều Tiên đang nghiên cứu một loại thuốc giảm cân hiệu quả mà người dùng không cần phải tập luyện hay ăn kiêng.

Đây không phải là lần đầu phía Triều Tiên yêu cầu nước ngoài không đem ông Kim ra làm trò đùa. Năm 2014, các quan chức ngoại giao của Triều Tiên đã yêu cầu một tiệm tóc ở London - Anh gỡ bỏ tấm quảng cáo dùng hình ông Kim cùng lời dẫn: “Kiểu tóc quá xấu? Giảm giá cắt tóc 15% cho mọi quý ông trong suốt tháng 4”.

Các quan chức Anh sau đó giải thích với người dân Triều Tiên rằng ở những nước tự do, công dân được phép "đùa" lãnh đạo của họ.

Hãng phim Sony Pictures cũng từng khiến Triều Tiên nổi giận vì rò rỉ cảnh ông Kim bị ám sát trong bộ phim hài “The Interview” do Seth Rogen và James Franco vào vài chính.

Trieu Tien nai ni Trung Quoc dung goi ong Kim “beo” - Anh 2

Một tiệm tóc ở London từng khiến phía Triều Tiên nổi giận vì dùng hình ảnh ông Kim làm trò đùa. Ảnh: thegatewaypundit

Cao Lực (Theo News Max)