Chỉ là một trận giao hữu nhưng đội bóng Triều Tiên tỏ ra vô cùng nghiêm túc trong buổi tập thử sân Thống Nhất trước một ngày so tài với đội tuyển Việt Nam.

Tối ngày 5/10, ngay sau khi đội tuyển Việt Nam kết thúc buổi tập, đội bóng CHDCND Triều Tiên có buổi tập làm quen với sân Thống Nhất chuẩn bị cho trận đấu giao hữu sẽ diễn ra vào chiều ngày 6/10.

Được mệnh danh là “đội bóng thuộc diện bí ẩn nhất thế giới” nên Triều Tiên nhận được sự quan tâm của đông đảo truyền thông và khán giả.

Ngay từ khi bước ra sân, các cầu thủ đội khách lập tức gây ấn tượng với khán giả bằng thể hình vượt trội trong trang phục đỏ không một logo nhà tài trợ nào của mình.

Sau các bài khởi động cơ bản, HLV trưởng Jorn Andersen cho các học trò đá bóng ma. Tuy có thể hình cao to nhưng các cầu thủ Triều Tiên tỏ ra rất nhanh nhẹn trong khâu xử lý bóng và áp sát.

Tập được khoảng 15 phút, BHL đội bóng này yêu cầu ban quản lý sân mời tất cả phóng viên và người hâm mộ ra khỏi sân đóng cửa tập kín để các cầu thủ được tập trung “ôn bài”.

Theo như quan sát, rất có thể Triều Tiên sẽ tung ra đội hình mạnh nhất của họ trong trận đấu với Việt Nam khi HLV người Đức đã lựa chọn những cầu thủ tốt nhất trong thành phần sang Việt Nam vào cùng một đội hình để tập luyện. Trong đó, chủ lực của họ sẽ là cặp tiền đạo Pak Kwang Ryong và Jong Il Gwan.

Pak Kwang Ryong dự kiến khiến cho hàng thủ tuyển Việt Nam phải làm việc tích cực bởi sức trẻ tuổi 24, kinh nghiệm tham gia đấu trường Champions League trong màu áo CLB Basel (Thụy Sỹ) và khả năng không chiến tốt nhờ thể hình và chiều cao lý tưởng (1m88).

* Một số hình ảnh đội Triều Tiên tập luyện tối 5/10:

Trieu Tien “giau bai” o buoi tap truoc tran gap DT Viet Nam - Anh 1

Đội tuyển Triều Tiên bắt đầu buổi tập ngay sau khi tuyển VN tập xong

Trieu Tien “giau bai” o buoi tap truoc tran gap DT Viet Nam - Anh 2

Rất đông khán giả tò mò xem “đội bóng bí ẩn nhất thế giới” tập luyện

Trieu Tien “giau bai” o buoi tap truoc tran gap DT Viet Nam - Anh 3

Nhưng người hâm mộ phải thất vọng khi đội bóng này yêu cầu được tập kín

Trieu Tien “giau bai” o buoi tap truoc tran gap DT Viet Nam - Anh 4

Các cầu thủ Triều Tiên có thể hình rất ấn tượng

Trieu Tien “giau bai” o buoi tap truoc tran gap DT Viet Nam - Anh 5

Cầu thủ khá nhanh nhẹn trong các pha xử lý hay áp sát

Trieu Tien “giau bai” o buoi tap truoc tran gap DT Viet Nam - Anh 6

Khá nhiều khán giả muốn được xem đội bóng Triều Tiên tập luyện nhưng đều phải đứng bên ngoài

Trieu Tien “giau bai” o buoi tap truoc tran gap DT Viet Nam - Anh 7

HLV trưởng Jorn Andersen lựa chọn những cầu thủ mạnh nhất vào cùng một đội

Trieu Tien “giau bai” o buoi tap truoc tran gap DT Viet Nam - Anh 8

Tiền đạo Pak Kwang Ryong có thể hình “khủng” bậc nhất đội với chiều cao 1m88 chắc chắn sẽ là “thuốc thử mạnh” cho hàng thủ Việt Nam.

Theo Thế Hiển