Vntinnhanh.vn – Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo, nước này sẽ để tang 3 ngày nhằm tưởng niệm cựu chủ tịch Cuba Fidel Castro.

Trieu Tien de tang ba ngay tuong nho cuu Chu tich Cuba Fidel Castro - Anh 1

Người dân Cuba tưởng niệm Chủ tịch Fidel Castro (ảnh: AFP)

Theo tờ Lao động tân văn - cơ quan ngôn luận chính thức của Ủy ban Trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên, nước này sẽ treo cờ rủ tại các cơ quan nhà nước chính yếu và các địa điểm quy định nhằm tưởng nhớ Chủ tịch Cuba Fidel Castro, người vừa từ trần hôm 26/11 ở tuổi 90.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi lời chia buồn sâu sắc trước sự qua đời của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro. Ông Kim Jong Un gọi cựu chủ tịch Cuba là “người bạn thân thiết, người đồng chí” của nhân dân Triều Tiên trong việc củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

Sau khi chính phủ Cuba thông báo để quốc tang 9 ngày cho cố Chủ tịch Fidel Castro, bên cạnh Triều Tiên, một số nước khác như Venezuela, Algeria và Nicaragua cũng tuyên bố để tang ông.

Theo thông tin từ chính phủ Cuba, thi thể ông Fidel Castro sẽ được hỏa táng theo đúng di nguyện của ông. Lễ tang của chủ tịch sẽ kéo dài 9 ngày, kết thúc bằng việc mai táng tro cốt của ông Fidel tại nghĩa trang Santa Ifigenia ở Santiago de Cuba vào ngày 4/12.

Thi hài của Fidel Castro đã được hỏa táng và tro cốt của ông sẽ được đưa về thành phố Santiago de Cuba an nghỉ, vào ngày 4/12.

Các quan chức nước ngoài sẽ tham dự lễ tưởng niệm diễn ra ở Quảng trường Cách mạng vào tối 29/11 tới.

Vân Hồng (theo Yonhap News)