BizLIVE - Chính quyền CHDCND Triều Tiên kêu gọi chính phủ Hàn Quốc từ bỏ sự thù địch và bình thường hóa quan hệ song phương, AFP đưa tin hôm thứ Hai, dẫn nguồn từ các phương tiện truyền thông địa phương.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un

Chính quyền CHDCND Triều Tiên kêu gọi chính phủ Hàn Quốc từ bỏ sự thù địch và bình thường hóa quan hệ song phương, AFP đưa tin hôm thứ Hai, dẫn nguồn từ các phương tiện truyền thông địa phương.

Trong một tuyên bố do Thông tấn xã Trung ương (KCNA) công bố, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nêu rõ là đã đến lúc chấm dứt "sự thù địch liều lĩnh và đối đầu". Ông Kim Jong-un cũng lưu ý rằng Seoul phải từ bỏ việc tổ chức tập trận chung với Mỹ.

Theo Tiếng nói nước Nga, trước đó có tin rằng các nhà chức trách CHDCND Triều Tiên đề nghị Hàn Quốc đình chỉ thù địch với nhau - cả trong lĩnh vực quân sự và trong những lời chỉ trích hung hăng. Sự chú ý đặc biệt trong tuyên bố được dành cho giải tỏa leo thang căng thẳng về tranh chấp trong biển Hoàng Hải.

Đặc biệt, các quan chức Triều Tiên kêu gọi từ bỏ các cuộc tập bắn đạn thật trong khu vực. Lưu ý rằng Bình Nhưỡng sẵn sàng thực hiện kế hoạch đề ra từ ngày 4 tháng Bảy.

Theo KCNA, Bình Nhưỡng đưa ra sáng kiến này do chuyến thăm Seoul của Tổng thống Tập Cận Bình.