(HNMO) - Triều Tiên đã phản ứng giận dữ với tuyên bố chủ tịch của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc lên án vụ phóng tên lửa của nước này hôm thứ sáu tuần trước.

Trong một tuyên bố ngày hôm qua, 17/4, Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã lên án tuyên bố chủ tịch của Hội đồng bảo an, cáo buộc Triều Tiên ngụy trang một vụ phóng vệ tinh để tiến hành thử nghiệm tên lửa tầm xa. Tuyên bố chủ tịch cũng cho rằng, vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã bác bỏ hoàn toàn quan điểm của Hội đồng Bảo an và nói rằng, tuyên bố vi phạm quyền hợp pháp của Triều Tiên về việc phóng vệ tinh.

Triều Tiên đã lên án việc Mỹ ngừng viện trợ lương thực mà nước này đã hứa để đổi lại việc Triều Tiên ngừng các chương trình tên lửa và hạt nhân. Tuyên bố cho biết, Triều Tiên không còn bị ràng buộc bởi thỏa thuận đã đạt được với Mỹ hồi tháng 2.

Tuyên bố cũng cho biết, Triều Tiên hiện có thể tiến hành các biện pháp trả đũa cần thiết, nhưng không đưa ra bất kỳ chi tiết nào.

Các quan sát viên cho rằng, các biện pháp này có thể bao gồm việc thúc đẩy làm giàu uranium, thử nghiệm hạt nhân và các hành động khiêu khích khác để kìm hãm Mỹ.