Sau khi clip điều khiển xe tải bằng chân được đăng tải trên trang facebook, Công an Nghệ An đã xác định và triệu tập người tài xế lên để xử phạt theo quy định.

Trieu tap tai xe lai xe tai bang chan 'cho vui' tren cao toc - Anh 1

Triệu tập tài xế lái xe tải bằng chân "cho vui" trên cao tốc

Sáng 3/10, Trung tá Nguyễn Trường Giang - Đội trưởng đội điều tra xử lý Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện phía cơ quan này đã xác định và đang tiến hành lập hồ sơ, lấy lời khai để xử lý tài xế điều khiển xe tải bằng chân đăng tải trên mạng trước đó.

Theo Trung tá Giang, trước đó vào ngày 28/9, đơn vị này tiếp nhận thông tin trên các trang mạng xã hội đăng tải đoạn video clip dài 1 phút với nội dung: 1 nam thanh niên điều khiển xe tải bằng chân chạy băng băng trên đường.

Ngay sau đó, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng cảnh sát giao thông lập tức vào cuộc điều tra làm rõ.

Trieu tap tai xe lai xe tai bang chan 'cho vui' tren cao toc - Anh 2

Sáng 3/10, cảnh sát đã triệu tập Tuấn lên để làm rõ sự việc.

"Thông tin ban đầu chỉ là đoạn video clip nói nam thanh niên này người Đô Lương. Nhờ hình ảnh rõ mặt nên cơ quan công an đã nhanh chóng xác định được đó là tài xế Thái Văn Tuấn (SN 1984; trú xã Thịnh Sơn, Đô Lương).

Ngay ngày 30/9, chúng tôi đã triệu tập tài xế Tuấn lên để làm việc nhưng do ngày nghỉ nên đã hẹn vào sáng nay (3/10) lên cơ quan để làm việc", Trung tá Giang nói.

Sáng 3/10, tài xế Tuấn đã có mặt tại cơ quan chức năng để lấy lời khai, làm rõ sự việc. Tại đây, tài xế Tuấn đã thừa nhận hành vi điều khiển xe tải bằng chân của mình.

Theo đó, sáng 28/9, tài xế Tuấn điều khiển xe tải của gia đình mang BKS: 37C-120.94 (không có hàng) đi trên cao tốc Hải Phòng - Hà Nội. Khoảng 10h sáng cùng ngày, khi xe đang đi qua địa bàn tỉnh Hải Dương, Tuấn đã dùng chân bỏ lên vô lăng điều khiển xe.

"Lúc đó đang đi cao tốc vắng người nên tôi lấy chân điều khiển cho vui. Em trai tôi đi cùng quay video rồi đăng lên Facebook mà không biết là vi phạm. Nhiều người nói nên tôi gỡ video sau đó luôn.

Lúc đó, tôi điều khiển xe chạy khoảng 1km với khoảng thời gian 1 phút và xe chạy rất chậm. Giờ tôi biết sai nên đến cảnh sát nhận lỗi và mong được tha thứ", tài xế Tuấn chia sẻ.

Trieu tap tai xe lai xe tai bang chan 'cho vui' tren cao toc - Anh 3

Tài xế Tuấn cho biết không nghĩ là vi phạm nên bột phát điều khiển xe bằng chân cho vui.

Theo Trung tá Giang, hiện cơ quan này đang làm hồ sơ ban đầu và xin ý kiến lãnh đạo rồi mới có phương án xử lý tiếp theo.

"Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm trường hợp này mà không nương nhẹ, dung túng vì hành vi lái xe tải bằng chân rất nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông cho chính bản thân và người đi đường.

Chúng tôi hiện đang làm hồ sơ ban đầu và dựa vào nghị định 46 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt với mức phạt dự kiến khoảng 6-8 triệu đồng và tạm giữ bằng từ 2-4 tháng", Trung tá Giang nói.

Được biết, tài xế Tuấn có 10 năm làm nghề lái xe tải.

theo Trí Thức Trẻ