(Công lý) - Ngày 5/10, thông tin từ Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị đang điều tra và đã triệu tập một số đối tượng liên quan đến vụ việc nhóm nữ sinh đánh bạn gây phẫn nộ dư luận.

Cơ quan chức năng cho hay, sau khi xuất hiện clip dài 1 phút 27 giây trên mạng xã hội facebook và được báo chí phản ánh về việc một số nữ sinh bị đánh hội đồng dã man, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Bước đầu, cơ quan Công an xác minh có 3 nạn nhân bị đánh là em Hồ Thị Tâm, Bùi Thị Mai và Lê Thị Quỳnh (cả 3 đều là học sinh lớp 9A, trường THCS Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Địa điểm các em bị hành hung là eo biển xã Quỳnh Thuận.

Trieu tap nhom nu sinh danh ban da man - Anh 1

Hai trong số nhóm nữ sinh đánh bạn làm bản tường trình

“Nhóm người hành hung các em có 9 nữ và 1 nam, đều đang là học sinh trường THCS Quỳnh Long (xã Quỳnh Long, Huyện Quỳnh Lưu). Nguyên nhân vụ việc hiện chúng tôi vẫn đang làm rõ” – Một cán bộ Công an nói.

Phụ huynh của các em nữ sinh bị hành hung cho biết, vào lúc 16h chiều 2/10, khi các nạn nhân trên đang đi chơi thì gặp nhóm học sinh gồm 10 người là học sinh trường THCS Quỳnh Long. Tại đây, nhóm học sinh này đã ép cả 3 nạn nhân xuống khu vực eo biển xã Quỳnh Thuận để nói chuyện, tuy nhiên khi đến nơi cả nhóm 10 người này đã lao vào hành hung ngay 3 em.

Sáng 5/10, đã có 4 nữ sinh trong nhóm 10 người ra Công an xã Quỳnh Long để viết bản trường trình vụ việc. Danh tính 4 nữ sinh trên gồm: Trần Thị Hương, Bùi Thị Huyền, Phạm Thị Tú, Nguyễn Thị Diễm Quỳnh đều là học sinh cấp 2 trường THCS Quỳnh Long.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục điều tra, làm rõ.