TT-Huế- Hiệu trưởng Trường THCS Lộc An (xã Lộc An, H. Phú Lộc) Lê Đức Chính ngày 21-11 cho biết, CAX Lộc An vừa triệu tập 2 học sinh lớp 8 của trường này để làm rõ hành vi "nhờ" người vào trường đánh bạn.

Trước đó, chiều 18-11, anh Hồ H.- nhân viên bảo vệ trường thấy nhóm thanh niên 4 người xăm trổ đi trên 2 xe máy chạy thẳng vào trường THCS Lộc An. Anh H. đến hỏi chuyện thì bất ngờ bị nhóm thanh niên liên tục đánh vào đầu, mặt gây thương tích. Thấy vậy, một nhân viên ở căng-tin của trường đến can ngăn cũng bị đánh… Sau khi hành hung bảo vệ H., nhóm thanh niên nhanh chóng lên xe máy, bỏ chạy ra hướng QL1A.

Theo Hiệu trưởng Lê Đức Chính, nhóm thanh niên hành hung anh H. là người quen của một em học sinh đang học lớp 8 tại trường. Trước đó, tại phòng học lớp 8/3, 2 học sinh tên N.A và Đ.C.T đã gây gổ, xô xát với nhau nên nhà trường nghi vấn 1 trong 2 học sinh này đã gọi người thân vào trường đánh bạn. Do bảo vệ chặn lại nên nhóm thanh niên này đã hành hung bảo vệ. Ông Hồ Đăng Sự- Chủ tịch UBND xã Lộc An cho biết: "Hiện, CAX đã triệu tập 2 em học sinh nói trên lên làm việc, lấy lời khai và giáo dục định hướng các em. Qua đó 1 trong 2 em này đã thừa nhận có báo cho anh ruột sự việc và người anh này nói, sẽ cho người vào trường đánh bạn kia. Nhóm thanh niên vào trường gồm 4 người trong đó có người ngoài địa bàn xã".

H.Lan