Nguyên nhân xe Yamaha Nozza Grande bị rung giật được xác định do lỗi ở bộ côn và nồi côn sau cải tiến...

Trieu hoi hon 110.000 xe Yamaha Nozza Grande vi loi rung giat - Anh 1

Nhằm đảm bảo hoạt động triệu hồi được thực hiện tốt và đúng kỹ thuật, Yamaha đề nghị người tiêu dùng có xe bị lỗi nhanh chóng đưa xe đến hệ thống đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền.

Yamaha Việt Nam bắt đầu thực hiện triệu hồi 110.250 chiếc xe tay ga Nozza Grande để khắc phục hiện tượng rung giật.

Hãng xe Nhật Bản cho biết, toàn bộ số xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 2/8/2016.

Theo thông báo từ Yamaha, đã có nhiều người tiêu dùng phản ảnh về hiện tượng xe bị rung giật khi vận hành ở tốc độ thấp. Nguyên nhân được xác định do lỗi ở bộ côn và nồi côn sau cải tiến.

Do đó, số xe này sẽ được Yamaha Việt Nam triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ côn và nồi côn. Hoạt động triệu hồi được thực hiện tại hệ thống đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Yamaha và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2017.

Trước đó, hồi giữa tháng 10/2016, Yamaha Việt Nam cũng đã tiến hành triệu hồi đối với 31.650 chiếc xe tay ga Acruzo do hiện tượng rung giật tương tự.

Cả 2 mẫu xe bị triệu hồi đều xuất phát từ lỗi của bộ phận côn và nồi côn sau khi hãng xe Nhật Bản tiến hành cập nhật phần mềm YDT từ thế hệ 2 lên thế hệ 3.

Đức Thọ