Trong ngày 18/10, triều cường tại TP.HCM sẽ đạt đỉnh và dự báo gây ngập lụt khắp nơi. Thời gian xuất hiện đỉnh triều cường từ 5-7h và từ 17-19h.

Trieu cuong se con dat dinh trong ngay 18/10 - Anh 1

Nhiều tiểu thương không buôn bán được do triều cường lên quá cao. Ảnh: Zing

Tối ngày 17/10, mưa lớn và triều cường đã biến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập trong biển nước. Người dân gặp khó khăn trong di chuyển, giao thông ách tắc. Những tuyến đường bị ngập nặng nhất là Trần Xuân Soạn, Huỳnh Tấn Phát, Lương Định Của...

Trieu cuong se con dat dinh trong ngay 18/10 - Anh 2

Nước nhanh chóng tràn vào nhà sau khi triều cường lên. Ảnh: Zing

Bên cạnh đó, tại khu vực Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức), Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), Lương Định Của, Quốc Hương (Q.2) cũng bị triều cường xâm phạm. Khi chưa có mưa, triều cường đã lên rất nhanh và tràn vào nhà. Sau đó, triều cường kết hợp với mưa lớn đã gây ngập khắp nơi, kể cả đường Võ Văn Kiệt bên kênh Tàu Hủ.

Trieu cuong se con dat dinh trong ngay 18/10 - Anh 3

Khu vực Thanh Đa, Q.Bình Thạnh bị triều cường tấn công. Ảnh: Zing

Theo Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Nam bộ, mực nước đỉnh triều vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai sẽ tiếp tục lên trong những ngày tới và đạt đỉnh trong 2 ngày 17/10 và 18/10, đỉnh triều tại các trạm có khả năng đạt mức: Trạm Phú An (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) có khả năng lên mức 1,63-1,68 m, thời gian xuất hiện đỉnh triều cường từ 5-7h và từ 17-19h.

Quang Thuận (T/h)