Triều cường dâng cao khiến nhiều người dân TP.HCM phải lội nước đi làm từ sáng sớm đầu tuần, kèm theo đó là tình trạng kẹt xe dài hàng km trên đường phố.

Trong sáng ngày 17/10, người dân ở khu vực đường Huỳnh Tấn Phát đã bắt đầu đi làm từ sáng sớm, đưa con em tới trường. Nước ngập khiến việc đi lại của người dân hết sức khó khăn.

Trieu cuong dang cao gay ngap va ket xe sang dau tuan o Sai Gon - Anh 1

Lưu lượng phương tiện trên đường Huỳnh Tấn Phát ngày một đông.

Nhiều phụ huynh, học sinh, người dân đi làm rất vất vả mới tới được nơi làm việc, trường học vì triều cường đạt đỉnh trong sáng hôm nay.

Từ 6h30, tại ngã tư Huỳnh Tấn Phát - Phú Thuận bắt đầu xảy ra ùn ứ xe cộ, tình trạng kẹt xe kéo dài hàng km. Hàng ngàn người bơ phờ, mệt mỏi vì kẹt xe, trễ giờ làm, giờ học.

Trieu cuong dang cao gay ngap va ket xe sang dau tuan o Sai Gon - Anh 2

Tại giao lộ Phú Thuận - Huỳnh Tấn Phát (Quận 7) hàng ngàn phương tiện đan xen khiến khu vực này kẹt cứng.

Tới 7h30 người đi đường vẫn phải nhích từng chút một. Sự việc khiến nhiều học sinh bị trễ học vì cha mẹ không thể đi nhanh hơn giữa "biển" xe.

Trieu cuong dang cao gay ngap va ket xe sang dau tuan o Sai Gon - Anh 3

Triều cường dâng cao khiến một số tuyến đường ngập sâu trong nước, một học sinh liên tục nhìn đồng hồ vì lo trễ giờ đến trường

Hướng từ huyện Nhà Bè qua đường Huỳnh Tấn Phát do ùn tắc cục bộ nên nhiều người chạy sang làn đường ngược chiều. Ở hướng ngược lại, xe cộ không còn lối đi vì phía trước đã bị dòng xe ngược chiều chiếm hết phần đường khiến dòng xe cộ đứng chôn chân hàng giờ đồng hồ.

Trieu cuong dang cao gay ngap va ket xe sang dau tuan o Sai Gon - Anh 4

Nhiều người dân phải xắn quần, dắt xe qua đoạn đường ngập nước

Đến 8h cùng ngày, hàng ngàn học sinh và người đi làm vẫn còn mắc kẹt trên đường Huỳnh Tấn Phát. Đến gần 9h, kẹt xe đã kéo dài tới tận huyện Nhà Bè.

Trieu cuong dang cao gay ngap va ket xe sang dau tuan o Sai Gon - Anh 5

Dòng phương tiện nhích từng chút một, vất vả lưu thông qua dòng nước ngập đen ngòm, ướt quần áo.

Theo Minh Tuệ / Trí Thức Trẻ