Hơn 100 cảnh sát hình sự và cơ động Công an tỉnh Nam Định chia làm 4 mũi, ngày 30/3 bí mật áp sát nhà đối tượng Dương Văn Sơn (46 tuổi), ở Khu A, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, bắt giữ 36 đối tượng đang tổ chức và tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Triet pha soi bac 'khung' chuyen mo nua dem, chu 'soi' trang bi sung - Anh 1

Tang vật thu giữ trên chiếu bạc khoảng 330 triệu đồng tiền mặt, 39 điện thoại và 1 khẩu súng ngắn.

Theo một điều tra viên, các đối tượng cầm đầu trong sới bạc này gồm: Bùi Hữu Lý (47 tuổi, biệt hiệu Lý “Thưởng”), Dương Doãn Thành (28 tuổi), Phạm Văn Vượng (56 tuổi) cùng trú tại thị trấn Lâm, huyện Ý Yên.

Trong đó, Dương Trung Hải đóng vai trò làm “bảng vị”, Dương Bá Quân đóng vài trò làm “hồ lỳ”, Nguyễn Hữu Bình giữ chân “xóc cái”, có 4 đối tượng làm nhiệm vụ canh gác, 2 đối tượng làm “tín dụng” cho sới (chuyên cho các con bạc vay tiền), 24 người còn lại là các “con bạc”, đều trú tại huyện Ý Yên.

Sới bạc này hoạt động rất tinh vi, để che mắt người dân và các cơ quan chức năng, chúng đã hoạt động theo 2 ca: ca 1 từ 15h – 18h và ca 2 từ 22h hôm trước đến 1 – 2h hôm sau. Mỗi con bạc nhập cuộc sẽ phải nộp từ 300.000 – 500.000 đồng tiền vào cửa. Nếu thua bạc, có thể vay tín dụng tại sới và được cắt lãi trực tiếp 50.000 đồng/triệu.

Khi khám nhà chủ sới bạc là Bùi Hữu Lý, lực lượng cảnh sát phát hiện và thu giữ nhiều hung khí, trong đó có 1 khẩu súng ngắn với 8 viên đạn trong băng và 1 bộ bát đĩa có gắn chíp điện tử để sử dụng chơi cờ bạc bịp. Lý khai mua khẩu súng và đạn từ năm 2012 của một đối tượng không rõ danh tính với giá 5 triệu đồng, với mục đích phòng thân khi đi làm ăn nhưng chưa sử dụng lần nào.

Đối tượng Bùi Hữu Lý, một trong 3 kẻ cầm đầu được công an xác định là đối tượng côn đồ, nằm trong diện nghi vấn về hành vi sử dụng vũ khí quân dụng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định tiếp tục đấu tranh mở rộng.

Nguyễn Long Trọng