(HNMO) - Ngày 3-6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hồ Chí Minh) cho biết đang tạm giữ 10 người có liên quan đến đường dây mua bán dâm cao cấp với giá hàng nghìn đôla một lượt bán dâm.

Trước đó, chiều ngày 2-6, các trinh sát của phòng PC45 đã bất ngờ ập vào một số khách sạn trên địa bàn quận 1 (TP Hồ Chí Minh), bắt quả tang và tạm giữ 4 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Được biết trong số 4 “chân dài” bị bắt quả tang đang thực hiện hành vi mua bán dâm có người là hoa khôi, diễn viên và cả “hot girl” trên các trang mạng Internet. Theo lời khai ban đầu, các “chân dài” bán dâm với giá 1.500- 2.500 USD/lần.

Bước đầu, cơ quan công an xác định cầm đầu đường dây mua bán dâm này là đối tượng Trần Quang Mai (sinh năm1972, ngụ tỉnh Long An, tạm trú quận Tân Bình). Ngoài ra, liên quan đến đường dây mại dâm cao cấp này còn có “chân dài” V.T.M.X (sinh năm 1985) là người đẹp từng đăng quang thứ hạng cao trong cuộc thi hoa hậu các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long cách đây vài năm. Người đẹp M.X còn là một “tú bà” tổ chức thêm một đường dây khác, quy mô nhỏ hơn.

Cơ quan công an xác định, đường dây mại dâm này đã tồn tại hơn 1 năm nay. Trần Quang Mai tổ chức cho các “chân dài” là người mẫu, diễn viên, hot girl bán dâm với giá từ 1.500- 2.500 USD/lần, bản thân y hưởng hoa hồng 30- 50%. Còn M.X tổ chức bán dâm với giá khoảng 1.000- 2.000 USD/lần.

Hiện Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra về đường dây mại dâm này.