Đường dây ma túy hoạt động tinh vi, chúng thuê một số căn hộ chung cư và nhiều phòng tại các khách sạn để làm sào huyệt chứa ma túy, bán cho các con nghiện. Tang vật thu giữ với số lượng lớn ma túy của đường dây này (ảnh).

Triet pha duong day ma tuy thu hang ngan vien thuoc lac - Anh 1

Mở đầu chiến công là tháng 7/2016, các trinh sát Đội phòng chống tội phạm ma túy Công an Q.Tân Bình triệt phá chuyên án bắt quả tang 3 đối tượng gồm Trần Duy Khang (23 tuổi, ngụ Q.Tân Phú) Nguyễn Đức Hiếu (32 tuổi), Võ Thành Tú (25 tuổi, cùng ngụ Q.Tân Phú) cùng tang vật 1.902 viên thuốc lắc và 177 gram ma túy tổng hợp.

Khang và Tú có nhiệm vụ đi giao ma túy cho Hiếu, mỗi lần như vậy được trả công 300 ngàn đồng. Tiến hành điều tra mở rộng phát hiện người bỏ hàng cho Hiếu là Nguyễn Hoài Nam (34 tuổi, ngụ TP.Hà Nội), khám xét khẩn cấp nơi ở của Nam tại phòng 303, 307 chung cư trên đường Thành Thái, P.14, Q.10 nhưng Nam đã nhanh chân tẩu thoát. Tại đây, công an thu giữ 9 bịch nylon chứa ma túy tổng hợp, trọng lượng hơn 716gram, 1 cân điện tử...

Phòng Cảnh sát PC47 Công an TP.HCM tiếp tục điều tra mở rộng vụ án này, đến ngày 17/8, PC47 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hoài Nam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy đồng thời ra quyết định truy nã đối tượng này.

Triet pha duong day ma tuy thu hang ngan vien thuoc lac - Anh 2

Nguyễn Hoài Nam

Tiến hành điều tra, công an xác định kẻ cầm đầu tổ chức tội phạm này là Đỗ Quý Sắc (42 tuổi, ngụ Q.5). Đối tượng Sắc thuê phòng tá túc tại khách sạn Thiên Phúc, số 6 Nguyễn Biểu, P.1, Q.5. Tại đây, hắn thường xuyên đưa đồng bọn đến để cùng sử dụng ma túy đá.

Để thuận tiện cho việc buôn bán ma túy, Sắc thuê một lúc nhiều phòng trong khách sạn Thiên Phúc mà không cần đăng ký lưu trú. Khi nào khách có nhu cầu mua, Sắc để sẵn ma túy ở trong phòng, sau đó kêu bạn hàng đến khách sạn. Khi biết là “người quen” của Sắc nhân viên nơi đây sẽ để họ lên, tự động mở phòng vào lấy ma túy và đặt tiền.

Ngày 4/10, đối tượng Sắc mang theo bịch nylon đến căn hộ trên tầng 14, lô M1 chung cư Tôn Thất Thuyết, P.1, Q.4 thì trinh sát bắt ngờ ập vào bắt quả tang Sắc và đối tượng Lê Thị Huyền Trinh (27 tuổi) cùng tang vật 100 viên thuốc lắc. Khám xét căn hộ của Trinh, công an thu giữ thêm số lượng lớn ma túy tộng hợp.

Tổ trinh sát ập vào 2 căn phòng 505 và 508 Sắc thuê trong khách sạn Thiên Phúc, công an thu giữ trong két sắt của hắn có 31,9069 gram ma túy đá, 1.316 gram tinh thể không màu (đang giám định ma túy) cùng 2.300 viên thuốc lắc và hơn 200 triệu đồng.

Còn riêng với đối tượng Nam, y tìm cách trốn ra phía Bắc kiếm đường ra nước ngoài nhưng cũng không thoát khỏi lực lượng. Nam bị bắt ngày 29/9 và được di lý vào TP.HCM để tiến hành điều tra mở rộng

Triet pha duong day ma tuy thu hang ngan vien thuoc lac - Anh 3

Đối tượng Sắc

Đệ Chín