Sáng nay,10/10, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư (mã chứng khoán BII) Nguyễn Văn Hoàng khẳng định với phóng viên Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn, BII đã hoàn tất thương vụ M&A Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản Vico Quảng Trị. Việc hoàn tất thương vụ này mở triển vọng sáng sủa cải thiện tình hình kinh doanh cho BII trong thời gian tới.

BII là doanh nghiệp có nhiều hoạt động đầu tư , kinh doanh tại tỉnh Bình Thuận. Doanh thu chủ yếu của Công ty đến từ khai thác cát trắng đã qua chế biến, phát triển khu công nghiệp Thắng Hải. Lãnh đạo BII cho biết chiến lược phát triển sắp tới sẽ tiếp tục đầu tư phát triển mạnh về lĩnh vực logictis và hướng đến lĩnh vực kinh doanh mới là đầu tư phát triển các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, vùng nguyên liệu dược liệu.

Trien vong sang sua cua BII sau thuong vu M&A Vico Quang Tri - Anh 1

Nhá máy chế biến cát tại Bình Thuận do BII đầu tư

Với mảng kinh doanh cốt lõi, BII sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư. Việc BII hoàn tất thương vụ M&A Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản Vico Quảng Trị sẽ giúp BII sở hữu mỏ cát trắng trữ lượng hơn 16 triệu tấn tại tỉnh Quảng Trị.

“Tình hình kinh doanh BII chắc chắn sẽ khả quan hơn trong năm 2017 nhờ nguồn cung cát ổn định khi mỏ cát ở tỉnh Quảng Trị. Mỏ cát này sẽ đi vào hoạt động vào cuối quý 4, năm 2016 với trữ lượng 16 triệu tấn, đáp ứng được nhu cầu khai thác cát trong 30 năm, phục vụ cho cả thị trường nội địa và xuất khẩu của BII. Hiện công suất của nhà máy chế biến cát của BII đạt từ 300.000 đến 400.000 tấn/năm”, ông Hoàng nói.

Cuối quý 9 vừa qua, BII đã đưa nhà máy chế biến gỗ Bình Thuận với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng vào hoạt động. Dự kiến BII sẽ đưa nhà máy gạch Tuynel Bidico có tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng vào hoạt động trong tháng 11/2016. Theo tính toán 2 nhà máy này sẽ mang lại doanh thu khoảng 240 tỷ đồng/năm.

Liên quan đến việc tại phiên giao dịch cuối tuần trước, một số nhà đầu tư bán ra mã chứng khoán BII, trong khi các hoạt động sản xuất của BII đang diễn ra bình thường, ông Hoàng cho hay, có thể những thông tin bất lợi từ nhóm cổ phiếu ngành khoáng sản đã ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư.

Như Nguyệt