Từ ngày 11-13/11/2016, tại Viện Goethe Hanoi, Viện Goethe cùng Viện độc lập về các vấn đề môi trường (UfU) giới thiệu triển lãm các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi về bảo vệ môi trường dành cho học sinh Việt Nam.

Trien lam ve de tai bao ve moi truong cua hoc sinh Viet Nam - Anh 1

Một tác phẩm của học sinh tại triển lãm.

Nhân Năm Quốc tế về Tài nguyên 2015, Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMUB) đã hỗ trợ tổ chức cuộc thi sáng tạo về các vấn đề môi trường với sự tham gia của hơn 300 học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 của tỉnh Nam Định (Việt Nam).

Tại cuộc thi, các tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa và các câu chuyện do các học sinh sáng tác mang đến cho công chúng những góc nhìn thú vị của giới trẻ về môi trường và các cách làm để bảo vệ môi trường. Triển lãm sẽ khai mạc lúc 18h ngày 11.11 bởi TS.Alumth Meyer-Zollitsch - Viện trưởng Viện Goethe Việt Nam, ông Gunther Adler - Tổng thư ký của Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức và Nhà giáo, GS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim khoa học lần thứ 6 tại Việt Nam (từ ngày 2/10 đến 18/12/2016), với các bộ phim kèm trò chơi và thí nghiệm giúp khuyến khích ý thức tìm hiểu về khoa học của giới trẻ Việt Nam. Những tác phẩm của các học sinh sẽ tiếp tục được trưng bày tại Trung tâm Việt - Đức Hà Nội từ ngày 14 - 30/11/2016.

Lê Quang Vinh