Chiều 26/11, họa sĩ Mai Huy Dũng đã tổ chức buổi triển lãm với 15 bức họa chân dung Michael Jackson do chính tay anh vẽ.

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 1

Với 15 bức tranh chân dung về Michael Jackson họa sĩ Mai Huy Dũng mong muốn mang đến cho người xem một góc nhìn mới về "Ông hoàng nhạc Pop".

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 2

"Yêu thích con người Michael Jackson từ âm nhạc, cho đến sau này khi đọc về cuộc đời của ông, những hoạt động ông làm như làm từ thiện, đấu tranh chống phân biệt chủng tộc... Tôi đã quyết định vẽ chân dung thần tượng của mình", họa sĩ Mai Huy Dũng chia sẻ.

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 3

Họa sĩ Mai Huy Dũng chia sẻ: "Để chuẩn bị cho buổi triển lãm tôi đã vẽ những bức tranh về thần tượng của tôi trong vòng 2 năm và chỉ theo đuổi vẽ chân dung thôi".

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 4

"Điều khó nhất để hoàn thành 15 bức vẽ này là việc chỉ vẽ một người và cũng chỉ vẽ chân dung mà phải thể hiện được nhiều góc khác của nhân vật không làm người xem nhàm chán", họa sĩ chia sẻ.

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 5

Với 15 bức trang khổ lớn với chất liệu Acrylic trên vải cùng những nét vẽ táo bạo họa sĩ mong muốn có thể lột tả được một phần con người của Michael Jackson.

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 6

Mỗi bức tranh là một sắc thái trên gương mặt của ca sĩ nổi tiếng thế giới Michael Jackson, được tác giả tái hiện trên vải sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng hình ảnh và sự biểu cảm của nhân vật trong tất cả các video của Michael Jackson.

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 7

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 8

Buổi triển lãm đã thu hút nhiều bạn trẻ muốn hiểu thêm về con người ca sĩ Mỹ gốc Phi đã quá cố.

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 9

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 10

Chị Phạm Lê Huyền một trong những người thần tượng Michael Jackson chia sẻ: "Mình nhận thấy trong những bức tranh của họa sĩ Mai Huy Dũng có một chút gì đấy "điên rồ", và cách thể hiện của anh cũng khá độc đáo rất giống thần tượng của mình".

Trien lam tranh chan dung Michael Jackson tai Ha Noi - Anh 11

Buổi triển lãm sẽ tiếp tục kéo dài từ nay đến hết 25/12/2016 tại tầng 3 tòa nhà Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bài & ảnh: Ngọc Nga - Nguyễn Hồng