Tiếp nối thành công của 4 kỳ triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Xe đạp, Xe đạp điện và linh phụ kiện (VIETNAM CYCLE 2016) lần thứ 5 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội (ICE - 91 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm) từ ngày 17 ~ 19 tháng 11 năm 2016.

Triển lãm xe đạp năm nay được góp mặt bởi các thương hiệu xe đạp tên tuổi trong và ngoài nước như: Xe đạp Thống Nhất - Nhà tài trợ chính thức của Triên lãm - một cái tên quen thuộc gắn với ký ức và sự bền bỉ của người Việt Nam; Thương hiệu Viet Bamboo bike, Việt Long,Vixeha, Cơ khí 17- những cái tên với sản phẩm mang hơi hướng hiện đại, trẻ trung và sáng tạo.

Song song với đó là những thương hiệu xe đình đám trên thế giới được trưng bày như Gitane, Dahon, Bianchi, Basso, Peugeot, Definitive, Cannondale, Giant, Merida, LauX, Galaxy, Phoenix… Ngoài ra, nhiều dòng xe đạp điện, xe máy điện, Xe cân bằng cũng trình làng những mẫu mã với kiểu dáng “chất chơi” và bắt mắt như Vina, Lyvina, Keton, Nimbus bike… Điểm đặc biệt là hầu hết các gian hàng của các hãng xe năm nay tại triển lãm sẽ được thiết kế đặc biệt, dàn dựng rất bắt mắt và mang những thông điệp riêng.

Trien lam quoc te xe hai banh 2016 va loi giai cho bai toan giao thong do thi - Anh 1

Không chỉ thu hút các nhà phân phối, các công ty sản xuất lắp ráp xe trong và ngoài nước tới gặp gỡ tìm cơ hội liên kết giao thương, mở rộng đại lý, phân phối v.v... Triển lãm còn có nhiều các hoạt động bên lề hứa hẹn thu hút được cộng đồng người yêu xe đạp tới tham quan: Trình diễn BMX; Góc chụp hình 3D với xe đầy sáng tạo; Sân chơi trải nghiệm các dòng xe mới; hoạt động đạp xe ý nghĩa về “sứ mệnh môi trường” có sự liên kết chặt chẽ giữa ban tổ chức, các nhà tài trợ và thành viên CLB xe đạp Hà nội.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về những lợi ích của việc sử dụng xe đạp đối với sức khỏe, bảo vệ môi trường và nâng cao an toàn giao thông, phát triển xe đạp một cách bền vững tại Việt Nam, tại Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam lần thứ 5, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Vinexad phối hợp tổ chức chương trình Tọa đàm “Phát triển xe đạp trong giao thông đô thị - Kinh nghiệm quốc tế và khả năng áp dụng tại Việt Nam”.

Trien lam quoc te xe hai banh 2016 va loi giai cho bai toan giao thong do thi - Anh 2

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: “Xe đạp là một phương thức đi lại mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Do không tạo ra khí thải, nên xe đạp được thừa nhận là một trong những phương thức vận tải xanh sạch, thân thiện với môi trường.. Nếu được tổ chức khoa học, kết nối hiệu quả với các hệ thống vận tải hành khách công cộng khác như đường sắt đô thị, xe buýt... xe đạp sẽ là một giải pháp góp phần giảm thiểu ùn tắc, cải thiện môi trường và nâng cao an toàn giao thông tại Việt Nam.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, những bất cập về thể chế, hạ tầng, tổ chức quản lý và nhận thức đã dẫn tới thực trạng ngày càng sử dụng nhiều phương tiện cơ giới cá nhân cho những chuyến đi có thể thực hiện bằng xe đạp. Tôi mong muốn rằng, triển lãm quốc tế xe hai bánh tại Việt Nam sẽ góp phần định hình rõ vai trò của xe đạp trong hệ thống giao thông vận tải, qua đó giúp các cơ quan có liên quan có những giải pháp phù hợp để phát triển xe đạp một cách bền vững tại Việt Nam”.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 17 ~ 19 tháng 11 năm 2016 tại Trung Tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Dự kiến triển lãmcó quy mô 150 gian hàng, thu hút sự tham gia của hơn 50 hãng xe lớn đến từ Anh, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam và thu hút khoảng 15.000 lượt khách tới thăm quan.

Trien lam quoc te xe hai banh 2016 va loi giai cho bai toan giao thong do thi - Anh 3

Trien lam quoc te xe hai banh 2016 va loi giai cho bai toan giao thong do thi - Anh 4

Quốc Hưng