KTNT - Sáng nay (19/3), Cục Thông tin khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức họp báo Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về các giải pháp năng lượng, tái tạo và phân tán (EnereExpo Viet Nam 2012).

Với mục đích thúc đẩy chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác trao đổi, tiếp thu những công nghệ tiên tiến trên thế giới và phát triển thị trường công nghệ Việt Nam, Triển lãm là dịp giới thiệu các công nghệ, thiết bị tiên tiến nhất của các nước phát triển về năng lượng mặt trời, thủy điện, năng lượng sinh học, năng lượng nhiệt điện, chuyển hóa, truyền tải, phân phối năng lượng tái tạo và cung cấp năng lượng phân tán.

Theo Bà Nguyễn Thị Vân – Phó cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia: “Do sự khai thác và sử dụng mạnh mẽ, nguồn năng lượng hóa thạch quý giá đang có nguy cơ cạn dần, dẫn đến mất an ninh năng lượng ở nhiều quốc gia nên việc phát triển và khai thác năng lượng tái tạo là một hướng đi quan trọng và rất được quan tâm. Việt Nam là nước được đánh giá là dồi dào tiềm năng về năng lượng tái tạo, nếu được dầu tư phát triển đúng hướng thì sẽ góp phần không nhỏ vào giải quyết vấn đề năng lượng và góp phần đảm bảo sự phát triển kinh tế bền vững”.

Triển lãm lần này là cơ hội để các công ty, đơn vị của Việt Nam giới thiệu các công nghệ, thiết bị giải pháp hiện đại về năng lưọng tái tạo với đối tác và khách hàng. Tạo cơ hội tốt để các trường, tổ chức KHCN và doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận với công nghệ và tìm kiếm thiết bị thích hợp.

EnereExpo Viet Nam 2012 sẽ diễn ra từ ngày 21-23/3 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.

Nông Thúy