Đúng 8 giờ 30 phút sang nay, Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (VMS 2016) chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Trien lam o to Viet Nam 2016 chinh thuc khai mac - Anh 1

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 đã trở lại Hà Nội sau 3 năm vắng bóng. 13 thương hiệu với hơn 100 mẫu xe được trưng bày trên tổng diện tích 15.000m2 của Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội. Với thông điệp “Tăng tốc – Đón đầu”, triển lãm năm nay là màn trình diễn của 13 thương hiệu xe đa dạng phân khúc và chủng loại từ xe du lịch đến xe thương mại với nhiều công nghệ tiên tiến.

Hơn 100 mẫu xe mới từ 13 thương hiệu được trưng bày tại triển lãm này. Trong đó, có nhiều mẫu xe lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý là tại gian hàng của GM là mẫu siêu xe thể thao Chevrolet Camaro SS trang bị động cơ 6.4L lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt; dòng Chevrolet Trax động cơ Turbo 1.4L hướng đến việc mở rộng phân khúc SUV tại thị trường Việt Nam hay Chevrolet Silverado Midnight phiên bản đặc biệt.

Hay Isuzu cũng trở lại thị trường Việt sau nhiều năm vắng bóng với những con át chủ bài như mu-X Limitted hay D-Max Type X.

Trong khi đó, điểm nhấn của Ford sẽ là mẫu xe thể thao đa dụng hạng sang Ford Explorer 2017 trang bị động cơ Ecoboost 2.3L với nhiều công nghệ mới. Hya các mẫu xe mới của hai thương hiệu Kia và Mazda như Kia Optima hay Mazda CX-9 và CX-5 tại gian hàng của Thaco.

Về phía mình, Toyota mang đến hai mẫu xe mới lần đầu tiên xuất hiện là Fortuner 2017 và Hilux 2017. Còn tại gian hàng Lexus, thương hiệu xe sang duy nhất tham dự triển lãm lần này nổi bật là GS Turbo 2017 và RC Turbo.

Đáng chú ý tại triển lãm năm nay là những mẫu xe phổ thông có mức giá vừa phải và được nhiều người dùng Việt quan tâm như Toyota Vios, Toyota Innova, Altis; Honda City, Honda CR-V, các mẫu xe Mazda...

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (VMS 2016) sẽ chính thức mở cửa đón khách vào lúc 14h chiều nay và kéo dài trong 5 ngày, đến 9/10.

Phúc Vinh - Việt Hải

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook