Tối ngày 25/11, tại Nhà Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Goethe Việt Nam và các đơn vị đã giới thiệu 250 tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc nhất thế giới đến công chúng Việt Nam.

Đây là những tác phẩm đoạt giải từ cuộc thi đồ họa chữ Quốc tế lần thứ 62 của nhóm New York Type Directors Club (TDC) tổ chức. Cuộc thi được tổ chức thường niên và là một trong những giải thưởng có uy tín nhất trong lĩnh vực đồ họa chữ.

Theo ban tổ chức, năm nay có 2.000 bài từ 49 quốc gia gửi tới dự thi các hạng mục thiết kế truyền thông và đồ họa chữ. Ban tổ chức đã lựa chọn trao giải cho 400 tác phẩm xuất sắc. Các tác phẩm này được triển lãm tại nhiều nước trên thế giới như: Mỹ, Canada, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Ba Lan, Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam…

Trien lam nghe thuat do hoa chu Quoc te den Viet Nam - Anh 1

Triển lãm đồ họa chữ Quốc tế luôn thu hút nhiều bạn trẻ nước ngoài sinh sống tại Việt Nam tới tham quan.

Triển lãm đặc biệt hướng tới những người yêu thích đồ họa chữ và chữ viết, bao gồm những người làm đồ họa chữ chuyên nghiệp, sinh viên các ngành thiết kế đồ họa, quảng cáo, marketing, truyền thông đa phương tiện, xuất bản và giáo dục.

Được biết, triển lãm TDC được mang đến Việt Nam từ 1994 bởi Richard Moore Associates (Công ty tư vấn Chiến lược và phát triển hình ảnh thương hiệu). Từ năm 2001, Richard Moore Associates đã cùng viện Goethe và FPT đồng tổ chức TDC thường niên tại Việt Nam và hàng năm đón 1.500 lượt khách

Trien lam nghe thuat do hoa chu Quoc te den Viet Nam - Anh 2

Triển lãm này giúp mang những thiết kế xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới đến với ngành sáng tạo Việt Nam.

Trong khuôn khổ của triển lãm, hội thảo chuyên đề về đồ họa sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8-18/12 với sự hướng dẫn của nhà thiết kế đồ họa, giáo sư ngành truyền thông thị giá Andreas Uebele. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 29/11.

Hoàng Tuyết